Các xét nghiệm viêm gan B cơ bản, cần thiết mà bạn không thể bỏ qua

Các xét nghiệm viêm gan B cơ bản, cần thiết mà bạn không thể bỏ qua

Xét nghiệm viêm gan B là biện pháp duy nhất và chính xác nhất được đưa ra để xác định virus viêm gan B. Theo đó các bác sĩ sẽ tiến hành các xét nghiệm máu để xác định xem hiện tại cơ thể có virus gây bệnh hay không, nếu cơ thể tồn tại virus người bệnh sẽ phải thực hiện tiếp xét nghiệm khác nhằm xác định lượng virus là bao nhiêu. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các xét nghiệm viêm gan B, bài viết sau đây chúng tôi xin được trình bày cụ thể về vấn đề này.

Các xét nghiệm viêm gan B

xet nghiem viem gan b bao lau thi co ket qua

Xét nghiệm viêm gan B bao lâu có kết quả

Có 6 xét nghiệm được thực hiện để xác định viêm gan B, mỗi xét nghiệm sẽ có một đặc điểm cụ thể riêng và kết quả của mỗi xét nghiệm cũng sẽ cho ta một kết luận về tình trạng virus viêm gan B ở bên trong cơ thể. 6 xét nghiệm đó bao gồm:

Xét nghiệm viêm gan B HBsAg

Đây là xét nghiệm nhằm chuẩn đoán viêm gan B. Nếu kết quả của xét nghiệm là dương tính, thì bạn đã bị nhiễm virus gây bệnh; kết quả âm tính đồng nghĩa cơ thể bạn hoàn toàn không có virus gây bệnh. Trường hợp xét nghiệm để xác định có tồn tại virus viêm gan B hay không là xét nghiệm HBsAg định tính, còn xét nghiệm định lượng sẽ cho biết lượng kháng nguyên bên trong cơ thể có được là bao nhiêu, từ đó đưa ra biện pháp điều trị cho phù hợp.

Xét nghiệm viêm gan B Anti – HBs

Đây là xét nghiệm nhằm xác định kháng thể kháng lại HBsAg là bao nhiêu. Xét nghiệm này được thực hiện khi người bệnh khỏi hoặc sau khi tiêm vắc xin phòng bệnh. Nếu có Anti – HBs đồng nghĩa cơ thể đã có miễn dịch với mầm bệnh, nồng độ của Anti – HBs > 10 mUI/ml mới có tác dụng bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của virus.

Xét nghiệm HBeAg

Xét nghiệm này sẽ cho biết được mức độ hoạt động và phát triển của virus viêm gan B. Nếu xét nghiệm mà trong cơ thể có HBeAg, thì virus đang được nhân lên và cảnh báo về khả năng lây lan nhanh chóng. Kết quả xét nghiệm dương tính tức virus đang hoạt động. Kết quả âm tính xảy ra 2 trường hợp: virus tồn tại nhưng ở thể không hoạt động hoặc virus bị đột biến. Để xác định chính xác virus đang tồn tại ở trường hợp nào người bệnh sẽ làm thêm xét nghiệm HBVDNA và HBV genotyping.

Xét nghiệm Anti – HBc

Đây là xét nghiệm liên quan đến kháng thể kháng lõi của virus viêm gan B. Kháng thể này sẽ xuất hiện từ khá sớm và sẽ tồn tại suốt đời. Xét nghiệm Anti – HBc sử dụng để đánh giá sự phơi nhiễm virus gây bệnh.

Xét nghiệm Anti – HBe

cac xet nghiem viem gan b

Xét nghiệm viêm gan B như thế nào?

Xét nghiệm này sẽ cho biết trong cơ thể đã tồn tại kháng thể kháng HBeAg hay chưa, xét nghiệm viêm gan B Anti – Hbe dương tính cho biết cơ thể có miễn dịch một phần, nếu kết quả âm tính chứng tỏ cơ thể chưa có miễn dịch với virus gây bệnh viêm gan B.

>>>> BẬT MÍ TOP 4 cách phòng tránh viêm gan B đơn giản, hiệu quả và an toàn

Xét nghiệm Anti – HBc IgM

Tiếp tục là một xét nghiệm xem xét kháng thể bên  trong cơ thể, kháng thể này sẽ xuất hiện ở giai đoạn viêm gan cấp tính hoặc đợt đầu của viêm gan mãn tính.

6 xét nghiệm xem ra không có gì là quá phức tạp nhưng bạn chắc chắn sẽ đưa ra thắc mắc xét nghiệm viêm gan B như thế nào và xét nghiệm nào trước, xét nghiệm nào sau?

Theo đúng như quy trình chuyển đoán bệnh, đầu tiên sẽ làm xét nghiệm HBsAg, nếu cơ thể tồn tại virus gây bệnh sẽ làm xét nghiệm Anti – HBc; sau đó là các xét nghiệm miễn dịch còn lại.

Để đảm bảo có được một kết quả xét nghiệm chính xác về cả mức độ lẫn tình trạng của virus, bạn nên tiến hành thực hiện đầy đủ các xét nghiệm được đưa ra. Điều này không những giúp bạn ngăn chặn được sự phát triển của virus gây bệnh, mà còn tìm ra một biện pháp chữa trị bệnh hợp lý hơn.

Có lẽ bạn cũng biết, viêm gan B cũng như nhiều căn bệnh về gan khác, các dấu hiệu của bệnh khá mơ hồ và người bệnh không thể dễ dàng nhận ra sự xuất hiện của virus khi mới bắt đầu xuất hiện, tấn công vào tế bào gan. Chính vì vậy, lời khuyên được đưa ra cho tất cả mọi người là nên đi khám sức khỏe định kì và làm các xét nghiệm liên quan để đảm bảo được việc phát hiện sớm những mầm bệnh, từ đó thực hiện các biện pháp chữa trị cho phù hợp.

Song trước khi quyết định lựa chọn biện pháp chữa trị nào thì bạn nên tiến hành làm các xét nghiệm liên quan, thông thường thì việc tiến hành xét nghiệm và kết quả sẽ được báo trong ngày, cũng không mất quá nhiều thời gian của bạn để có thể biết được kết quả.

Những xét nghiệm tưởng chừng đơn giản, nhưng nó sẽ cho bạn biết khá nhiều những thông tin cần thiết. Chính vì vậy, hãy cố gắng làm các xét nghiệm viêm gan B đầy đủ để đảm bảo biết được chính xác tình trạng bệnh của bản thân.

Mọi thắc mắc về bệnh học cần tư vấn hỗ trợ, bạn đọc COMMENT trực tiếp vào bên dưới bài viết để được hỗ trợ tốt nhất.

Các xét nghiệm viêm gan B cơ bản, cần thiết mà bạn không thể bỏ qua
5 (100%) 1 vote

754 bình luận
 • Hoa Ngọc Lan
  Trước do sử dụng rượu bia nhiều nên men gan tăng cao, sau khi sử dụng 2 tháng sản phẩm thì chỉ số men gan hiện tại đã về mức ổn định.
 • Vũ Thị Nụ
  t bi gan nhiem mo do 2 cung su dung nhieu phuong phap dieu tri nhung van khong co duoc hieu qua, sau do biet den san pham ganudo va su dung den nay chuc nang gan cua t da on dinh hoan toan
 • Thang NguyenVan Nguyen
  Mình đã sử dụng sản phẩm của công ty được 2 tháng, tình trạng nóng gan của mình đã hoàn toàn được cải thiện.
 • Bích Trân Nguyễn
  Chức năng gan của mình kém lắm, nhưng từ khi sử dụng sản phẩm Ganudo, gan bắt đầu hoạt động tốt hơn
 • Lê Thu
  Mình hay bị nổi mẩn da mỗi khi thời tiết thay đổi, đi khám bác sĩ bảo do chức năng giải độc gan kém, sau khi tìm hiểu về các sản phẩm chữa trị, mình đã lựa chọn sản phẩm Ganudo, sau 3 tháng sử dụng thì tình trạng nổi mẩn da của mình đã chấm dứt hoàn toàn
 • Thái Tín
  Tôi bị viêm gan B cũng mới bị được mấy tháng, tôi có đặt sản phẩm của công ty và sử dụng, sau khi đi khám lại bác sĩ có nói là vi rút không còn hoạt động mạnh như trước, tôi có nên sử dụng thêm sản phẩm nữa không
 • Nguyễn Hồng Duyên
  Sản phẩm chưa có tên tuổi nhưng sử dụng lại rất hiệu quả
 • Thanh Nguyen Phuoc
  Sản phẩm Ganudo đã giúp lá gan của tôi hoạt động tốt hơn
 • Huyền Trang
  Trước anh có đặt của bên em 4 hộp sản phẩm, bây giờ anh muốn đặt thêm, cho anh hỏi chương trình khuyến mại hiện giờ thế nào vậy
 • Long Thanh Trần
  Sau khi được tư vấn và sử dụng sản phẩm, gan nhiễm mỡ độ 3 của chị đã được loại bỏ, giờ chị chỉ sử dụng sản phẩm để duy trì lượng mỡ thừa ở gan
 • Thu Hương
  Ganudo là sản phẩm thảo dược nên sử dụng rất an toàn cho sức khỏe
 • Đình Võ Chương
  TOI BI XO GAN NEN CHUC NANG GAN CUA TOI RAT YEU, NHO SU DUNG SAN PHAM NAY MA SUC KHOE CUA TOI TOT HON RAT NHIEU
 • Phạm Trung Hiếu
  Chức năng gan của tôi hoạt động kém nên tôi ăn uống không được ngon miệng, thường xuyên mệt mỏi, nhờ có sản phẩm Ganudo tôi ăn uống đã bắt đầu ngon miệng hơn, sức khỏe cũng từ đó ma tốt hơn rất nhiều
 • Hòa Rô
  Sản phẩm từ các thảo dược thiên nhiên quen thuộc nhưng lại có hiệu quả rất tốt
 • Trang Tran
  tôi sẽ giới thiệu sản phẩm này đến bạn bè của tôi để mọi người có thể điều trị bệnh gan tốt hơn
 • Phạm Quyền
  Chỉ số men gan của tôi không hiểu tại sao tăng rất cao, tôi có uống các loại nước giải độc nhưng vẫn không cải thiện được, sau đó dùng sang sản phẩm ganudo thì chỉ số men gan của tôi bắt đầu giảm dần xuống
 • Hưng Hảo
  Cảm ơn quý công ty, sản phẩm sử dụng rất hiệu quả
 • Hien Dang
  Giá cả hợp lý rất phù hợp với túi tiền của người Việt Nam
 • Hồ Yến
  Chúc quý công ty ngày càng tạo ra nhiều dòng sản phẩm tốt như sản phẩm ganudo nữa nhé
 • Huong Ma
  T cung khong tin vao may quang cao tren mang, nhat la nhung cam ket ve hieu qua, nhung su dung san pham ganudo t moi thay suy nghi cua minh hoan toan khong dung
 • Doan Nguyen
  1 sp rất an toàn và hiệu quả, tôi sẽ chia sẻ sp này cho bạn bè của tôi
 • Nguyễn Lá
  Công ty nên bán sản phẩm rộng khắp để mọi người bệnh gan như tôi đều được sử dụng sản phẩm này nhé
×

GANUDO - 300.000đ/Hộp

Mua 2 hộp giảm 40.000đ

Mua 4 hộp giảm 120.000đ

Mua 6 hộp giảm 240.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp trở lên)

Ganudo

Cam kết hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn