Bệnh viêm gan B mãn tính là gì? THÔNG TIN HỮU ÍCH mà bạn nên biết

Bạn hiểu gì về căn bệnh viêm gan B mãn tính? Bạn sẽ làm gì khi không may bạn mắc phải căn bệnh này? Căn bệnh viêm gan B mãn tính thực sự có gây nguy hiểm cho sức khỏe hay không? Hàng loạt các câu hỏi được đặt ra xoay quanh căn bệnh, một căn bệnh có tỷ lệ người mắc khá cao tại Việt Nam.

Viêm gan B là căn bệnh phát sinh do virus viêm gan B gây nên, virus của bệnh tấn công trực tiếp vào các tế bào gan và làm ảnh hưởng hoặc suy giảm việc thực hiện các chức năng của gan. Viêm gan B mạn tính là gì? Có liên quan gì đến căn bệnh viêm gan B? Điều này sẽ được bật mí ngay sau đây.

Viêm gan B mãn tính là gì?

viem gan b khong co tac nhan delta

Virus viêm gan B tấn công gan

Virus gây viêm gan B thuộc họ virus Hepadnaviridae, khi virus này xâm nhập vào cơ thể và tấn công các tế bào gan gây ra căn bệnh, lúc này cơ thể sẽ tự sản sinh ra kháng thể anti HBs để chống lại virus gây bệnh, vì vậy mà trong giai đoạn 6 tháng đầu tiên của bệnh nếu người bệnh thực hiện các biện pháp chữa trị thì viêm gan hoàn toàn được loại bỏ, người ta gọi đây là viêm gan B cấp tính.

Từ sau tháng thứ 6 trở đi, nếu virus vẫn đang còn bên trong cơ thể, căn bệnh viêm gan B sẽ chuyển sang thể mãn tính. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, thế giới có khoảng 2 tỷ người bị mắc bệnh viêm gan siêu vi B thì có khoảng 350 triệu người có viêm gan B mạn tính. Trong đó, Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ người mắc bệnh này thuộc top đầu thế giới, trong đó thai phụ – đối tượng cần có một sức khỏe tốt lại có tỷ lệ mắc phải viêm gan B chiếm tới gần 15%.

Như vậy viêm gan B mãn tính là giai đoạn sau của viêm gan B. Song mặc dù cùng mắc chung một căn bệnh nhưng mức độ và những ảnh hưởng mà căn bệnh gây ra ở mỗi người là khác nhau. Nếu viêm gan B mạn tính đi kèm với viêm gan D thì khả năng dẫn đến các biến chứng như xơ gan, ung thư gan sẽ cao hơn rất nhiều so với việc chỉ nhiễm đơn thuần một loại virus gây viêm gan. Đối với những trường hợp mắc bệnh đơn thuần, người ta gọi là viêm gan B không có tác nhân delta và ngược lại là có tác nhân delta.

Triệu chứng của viêm gan B mãn tính

viem gan b khong co tac nhan delta

Viêm gan B mãn tính

Khi viêm gan đã ở giai đoạn mãn tính, mức độ tổn thương của gan đã nghiêm trọng, lúc này ngoài những triệu chứng viêm gan siêu vi B giai đoạn cấp tính sẽ tăng dần lên, người bệnh có thể gặp một số các triệu chứng khác  như: vàng da, vàng mắt, nước tiểu sẫm màu,…các triệu chứng này sẽ biểu hiện khá rõ ràng.

Nhưng với những người bệnh thiếu thông tin về sức khỏe cũng như chưa hiểu rõ về căn bệnh virus viêm gan B thì sẽ không biết được đây là triệu chứng cảnh báo điều gì. Với những người có kiến thức thì những triệu chứng này chỉ là cảnh báo về sự bất thường của sức khỏe, chứ chưa thể khẳng định đó là do bệnh viêm gan B, bởi có rất nhiều căn bệnh gan hoặc viêm gan có những biểu hiện tương tự như thế này.

Vì vậy, để có được những khẳng định chắc chắn nhất người bệnh nên tới các cơ sở y tế để tiến hành xét nghiệm và kiểm tra, nhằm tránh để căn bệnh phát triển mạnh hơn, gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe và cuộc sống của người bệnh.

Điều trị viêm gan B mãn tính

benh viem gan b man tinh la gi

Điều trị viêm gan B mãn tính

Chắc mỗi chúng ta cũng hiểu được ý nghĩa của cụm từ “mãn tính”, khi căn bệnh đã ở vào giai đoạn mãn tính thì sẽ không thể điều trị được, các biện pháp được thực hiện chỉ giúp kéo dài sức khỏe và khả năng hoạt động của lá gan. Bởi một khi sức khỏe lá gan không còn được đảm bảo, những căn bệnh nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan xuất hiện và kéo người bệnh đến gần hơn với tử thần.

Chính vì vậy, lúc này để đảm bảo hoạt động của toàn bộ các cơ quan trong cơ thể, người bệnh không chỉ cần điều chỉnh những thói quen không tốt cho sức khỏe mà còn phải sử dụng các giải pháp hỗ trợ gan trong việc thực hiện các chức năng, đặc biệt là loại bỏ bia rượu, thuốc lá và các chất kích thích khác ra khỏi cuộc sống. Hãy hành động sớm nhất có thể, đó là yếu tố quan trọng quyết định đến việc người bệnh sẽ sống như thế nào và sống bao lâu kể từ khi mắc phải căn bệnh viêm gan B mãn tính.

Giải pháp hỗ trợ điều trị viêm gan B mãn tính gợi ý cho bạn ở bên cuối bài viết, bạn có thể kéo xuống và tham khảo thông tin.

Tại Việt Nam, viêm gan B được đánh giá là căn bệnh nguy hiểm và nguyên nhân gây tử vong xếp thứ 3 trong số các nguyên nhân, chính vì vậy, mỗi người, mỗi gia đình cần phải biết quan tâm và chăm sóc sức khỏe tốt hơn nữa, đặc biệt là khi không may mắc phải căn bệnh viêm gan siêu vi B, nhất là khi bị viêm gan B mãn tính.

Mọi thắc mắc về tình trạng bệnh cần tư vấn hỗ trợ, bạn đọc COMMENT trực tiếp vào bên dưới bài viết để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Bệnh viêm gan B mãn tính là gì? THÔNG TIN HỮU ÍCH mà bạn nên biết 1
Bệnh viêm gan B mãn tính là gì? THÔNG TIN HỮU ÍCH mà bạn nên biết
5 (100%) 2 votes

Add your comment

×

GANUDO - 300.000đ/Hộp

Mua 2 hộp giảm 40.000đ

Mua 4 hộp giảm 120.000đ

Mua 6 hộp giảm 240.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp trở lên)

Ganudo

Cam kết hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn,