Cây cà gai leo giải độc gan như thế nào? Hình ảnh của cây cà gai leo

Hình ảnh cây cà gai leo như thế nào? Cà gai leo mỗi khi nhắc đến người ta thường nghĩ ngay đến đây là một loại thảo dược thường được sử dụng để điều trị rất nhiều bệnh điển hình trong đó là điều trị bệnh gan bằng cà gai leo, giải độc gan cà gai leo và rất nhiều bệnh khác. Vậy hãy cùng tìm hiểu về hình ảnh về cây cà gai leo và xem cà gai leo giải độc gan hiệu quả như thế nào trong bài viết này nhé!

Đặc điểm và phân loại cây cà gai leo

Đặc điểm của cây cà gai leo

cay-ca-gai-leo

Hình ảnh cà gai leo

Cây cà leo gai là loại cây có thân nhỏ, nhiều gai, thường mọc bò dưới đất hoặc là leo lên thân của cây khác, nó thường có nhiều nhánh và có thể dài tới 6m hoặc hơn.

Thân của cây cà gai leo nhẵn, hóa gỗ và phần cành khá nhiều. Cành của cây thì phủ lông hình sao và có rất nhiều gai cong màu vàng.

Lá của cà gai leo thường mọc so le, mặt trên của lá thì có gai, còn mặt dưới của lá sẽ có lông mềm và màu trắng hình sao. Lá của cà gai leo thường có hình thuôn hoặc hình bầu dục.

Hoa của cà gai leo có hình xim ở phần kẽ lá, sẽ có từ 2-5 hoa hoặc từ 7-9 hoa, hoa có màu trăng hoặc tím nhạt. Quả khi còn xanh có màu xanh thẫm, khi chín thì có màu đỏ chót. Hạt cà gai leo dẹt và màu vàng như hạt của quả cà chua.

Cây cà gai theo thường mọc ở khắp mọi nơi trên đất nước nhưng chủ yếu là ở các tỉnh miền bắc, nó thường mọc ở bờ ruộng, bờ rào, mọc xen kẽ những cây khác. Tuy nhiên hiện nay, khi thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa, nông thôn mới, thường sẽ phá hết bụi rậm, bờ rào nên cây cà gai leo hiện mọc tự nhiên còn rất ít, chủ yếu giờ là trồng để làm thuốc.

>>> KHÁM PHÁ: Cách dùng cây cà gai leo tươi chữa viêm gan B hiệu quả

Phân loại và phân biệt cà gai leo

Cà gai leo được chia thành 2 loại đó là: cà gai leo hoa trắng và cà gai leo hoa tím. Đối với cà gai leo hoa trắng thì thường dây nhỏ hơn và thường được sử dụng để chế biến thành thuốc còn cà gai leo hoa tìm dây to hơn và ít khi được sử dụng. Bởi trong thành phần của cà gai leo hoa trắng có những chất có tác dụng tốt hơn cà gai leo hoa tím nên nó mới được sử dụng rộng rãi như vậy.

Tuy nhiên, thì nhiều người hiện nay vẫn đang còn dễ bị nhầm lẫn giữa cây cà gai leo với những loại cây cà dại khác như cây cà dại hoa, cà độc dược. Do nhiều người nhận biết sai nên sử dụng nhầm dẫn đến hậu quả là bệnh không khỏi mà còn nặng thêm và có khi là bị ngộ độc nếu như sử dụng nhầm phải cây cà độc.

Phân biệt cà gai leo với các loại cà khác

+ Cà gai leo với cà dại

cao-ca-gai-leo

Hình ảnh của cây cà dại.

Để phân biệt chính xác bạn cần chú ý đến những đặc điểm như thân, lá và quả. Đối với cà gai leo thì sẽ có thân bé hơn chỉ 0,6-1m còn cà dại cao hơn từ 2-3m. Còn về lá thì cà dại có lá to hơn nó rộng 5-10cm trong khi đó cà gai leo bé hơn chỉ từ 3-4cm. Quả của cà dại thì có màu vàng và lớn hơn từ 10-15mm còn quả cà gai leo là bé hơn chỉ từ 5-7mm và nó có màu xanh hoặc đỏ.

+ Cà gai leo và cà độc dược

ca-gai-leo-kho

Hình ảnh của cây cà độc dược.

Cà độc dược có tên khoa học là Datura metel L cũng thuộc họ với cà gai leo là Solanaceae. Đây là loại cây có thân cao khoảng 2m, phần gốc hóa gỗ, thân và cành non có màu xanh lục hoặc tím, cũng có lông giống với cà gai leo. Lá đơn mọc so le hình trứng, hoa to giống với hoa rau muống khác hẳn hoa của cà gai leo. Quả tròn và có gai nhọn, loại cà này cũng được dùng để chữa giảm ho, ngừa suyễn, chống đau, phong thấp đau nhức…

Từ đặc điểm của cà độc dược trên bạn có thể phân biệt dễ dàng với cây cà gai leo về hoa, về thân và quả của loại cây này khác với cà gai leo khá nhiều. Nhìn để ý kỹ có thể phân biệt được khá rõ ràng.

Cây cà gai leo giải độc gan

Cây cà gai leo đã được sử dụng trong dân gian với công dụng tuyệt vời điều trị các bệnh về gan. Hiện nay cà gai leo được nhiên cứu có tác dụng chữa bệnh gan nhờ có chứa hoạt chất glycoalcaloid có tác dụng giải độc gan và bảo vệ gan hiệu quả.

ca-gai-leo

Hình ảnh của cây cà gai leo

Đồng thời hoạt chất này còn có tác dụng ức chế các loại virus viêm gan, ngăn chặn sự kết thành sợi collagen để ngăn ngừa virus và xơ gan. Glycoalcaloid này sẽ phát huy được hết tác dụng khi sử dụng dưới dạng được chiết toàn phần, ở dạng này nó sẽ rất an toàn và không có tác dụng phụ.

>>> Cây cà gai leo chữa bệnh gì? Cây cà gai leo chữa bệnh viêm gan B

Ngày xưa thường sao vào và sắc cà gai leo khô lên uống hoặc chiết thành cao cà gai leo nhưng đây là cách thực hiện công dụng không cao. Do vậy, nhờ có công nghệ hiện đại ngày nay đã sản xuất ra sản phẩm Viên giải độc gan Ganudo là phương pháp với công dụng tốt nhất, rất an toàn và đem lại hiệu quả cực kì cao.

Qua bài viết bạn hiểu hơn về cây cà gai leo và công dụng giải độc gan của nó. Hãy lựa chọn mình phương pháp tốt nhất và an toàn nhất để giải độc gan và bảo vệ lá gan của bạn một cách tốt nhất nhé!

Mọi thắc mắc, bạn đọc vui lòng để lại số điện thoại để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất!

Cây cà gai leo giải độc gan như thế nào? Hình ảnh của cây cà gai leo 1
Đánh giá bài viết

Add your comment

×

GANUDO - 300.000đ/Hộp

Mua 2 hộp giảm 40.000đ

Mua 4 hộp giảm 120.000đ

Mua 6 hộp giảm 240.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp trở lên)

Ganudo

Cam kết hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn,