CHUYÊN GIA CHIA SẺ THÔNG TIN: Bệnh gan nhiễm mỡ có chữa được không?

Bác sĩ ơi, cho tôi hỏi cái bệnh gan nhiễm mỡ có chữa được không vậy? Tôi đang bị gan nhiễm mỡ độ 3, bác sĩ tư vấn nhanh giúp tôi nhé, tôi cảm ơn bác sĩ nhiều” (Lê Trường, 30 tuổi, Nghĩa Hưng, Nam Định)

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn sức khỏe của chúng tôi.

Thắc mắc bạn gửi về cho chúng tôi cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc khác, có lẽ chỉ đến khi nguy hiểm cận kề thì chúng ta mới biết trân trọng sự sống của chính mình, mới biết được đâu là điều mà chúng ta nên giữ gìn.

Gan nhiễm mỡ là một trong những căn bệnh phát triển rất âm thầm, bệnh đến một cách khá nhẹ nhàng và cứ thế phát triển ở bên trong cơ thể, gặm nhấm lá gan từng ngày một và đến khi chính sức đề kháng và sức khỏe của lá gan không còn chịu được thì chính lá gan sẽ bắt đầu kêu cứu. Có lẽ cũng chính thời điểm này, người bệnh mới biết đến sự hiện diện của căn bệnh gan nhiễm mỡ. Nhưng khi này mức độ tổn thương của lá gan đã nghiêm trọng, việc khắc phục và chữa trị những tổn thương đã trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Bệnh gan nhiễm mỡ có chữa được không?

gan nhiem mo co chua khoi khong

Vẫn đề chữa trị gan nhiễm mỡ

Về mặt lý thuyết căn bệnh gan nhiễm mỡ hoàn toàn có thể được, NHƯNG chữa được hay không lại phụ thuộc hoàn toàn vào bản thân mỗi người bệnh. Bởi:

Nguyên nhân gây bệnh: Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và các bác sĩ cũng cho biết, để điều trị triệt để bất kì một căn bệnh nào, người bệnh cũng phải loại bỏ được được nguyên nhân gây bệnh. Song với căn bệnh gan nhiễm mỡ nguyên nhân gây bệnh đến từ chính thói quen sinh hoạt và ăn uống của người bệnh. Để thay đổi và điều chỉnh những thói quen này thì thật sự khó đối với mỗi ngày. Lý do thứ nhất khiến bệnh mỡ gan khó được loại bỏ hoàn toàn.

Nguyên tắc trong chữa trị bệnh: Điều trị gan nhiễm mỡ hay bất kì căn bệnh nào cũng vậy, để có được hiệu quả người bệnh cần phải tuân thủ đúng các nguyên tắc được đưa ra. Mặc dù các nguyên tắc sẽ gây gò bó và khó chịu cho người bệnh, song nếu người bệnh muốn đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe và chất lượng cuộc sống thì hãy nên cố gắng thay đổi bản thân. Lý do thứ 2 ảnh hưởng đến việc chữa trị gan nhiễm mỡ.

Mức độ của căn bệnh: Gan nhiễm mỡ độ 1 và độ 2 thì việc điều trị sẽ không quá khó, chỉ cần áp dụng đúng phương pháp và những nguyên tắc được đưa ra, tình trạng mỡ thừa tại gan sẽ về mức ổn định. Còn khi gan nhiễm mỡ đã ở độ 3 thì người bệnh sẽ khó khăn hơn rất nhiều trong việc chữa trị, sẽ cần có thời gian và sự quyết tâm lớn mới có thể ổn định được lượng mỡ thừa. Việc chữa trị khỏi hoàn toàn ở mức độ này là rất khó, người bệnh chỉ có thể ngăn chặn sự phát triển mạnh hơn của bệnh.

Quá trình chăm sóc sức khỏe: Một số người không khỏi thắc mắc tại sao trước đó mỡ thừa trong gan của họ đã trở về mức ổn định, nhưng sau một thời gian mỡ thừa tích tụ tại gan lên tăng lên. Đây không phải là một điều quá ngạc nhiên, bởi lẽ nếu như quá trình chăm sóc sức khỏe và sinh hoạt sau khi bệnh đã ổn định vẫn quay về như trước đây thì căn bệnh sẽ xuất hiện trở lại, và tất nhiên khi trở lại tình trạng của bệnh sẽ nặng hơn khi trước, từ đó kéo theo việc điều trị bệnh cũng trở nên khó khăn hơn.

Đây chính là những lý do để giải thích tại sao căn bệnh gan nhiễm mỡ chữa trị khỏi hay không phụ thuộc vào bản thân mỗi người bệnh. Những phương pháp điều trị bệnh dù có tốt đến đâu cũng chỉ là những yếu tố bên ngoài, bản thân người bệnh nếu muốn đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe thì phải thay đổi.

Hầu hết những người bệnh hiện nay chỉ có thể hạn chế sự phát triển của căn bệnh, còn việc ổn định căn bệnh triệt để thì người bệnh dường như không thể làm được. Với rất nhiều yếu tố khách quan tác động, người bệnh sẽ khó có thể kiêng cữ như những lời khuyên được đưa ra.

>>>> TOP 4 dấu hiệu của bệnh gan nhiễm mỡ điển hình bạn cần phải quan tâm

Gan nhiễm mỡ không chữa được và giải pháp

benh gan nhiem mo co chua khoi khong

Gan nhiễm mỡ có chữa được không?

Mặc dù căn bệnh gan nhiễm mỡ không được loại bỏ hoàn toàn, nhưng người bệnh vẫn có thể ổn định được căn bệnh. Điều này sẽ giúp người bệnh tránh được những mối nguy hiểm mà căn bệnh có thể gây ra, đồng thời đảm bảo sự hoạt động ổn định của các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể.

Người bệnh áp dụng đồng thời song song giữ việc duy trì những thói quen ăn uống và sinh hoạt có khoa học, cùng với một phương pháp chữa trị phù hợp. Sau khi căn bệnh đã ổn định thì người bệnh vẫn nên duy trì lối sống lành mạnh để ngăn chặn các tác nhân gây bệnh quay trở lại.

Giờ thì chắc bạn đã hiểu và có thể tự trả lời được câu hỏi “bệnh gan nhiễm mỡ có chữa được không?” Hãy cố gắng chăm sóc sức khỏe thật tốt bạn nhé.

Mọi thắc mắc về bệnh học cần tư vấn hỗ trợ, bạn đọc COMMENT trực tiếp vào bên dưới bài viết để được hỗ trợ tốt nhất.

CHUYÊN GIA CHIA SẺ THÔNG TIN: Bệnh gan nhiễm mỡ có chữa được không? 1
CHUYÊN GIA CHIA SẺ THÔNG TIN: Bệnh gan nhiễm mỡ có chữa được không?
5 (100%) 1 vote

Add your comment

×

GANUDO - 300.000đ/Hộp

Mua 2 hộp giảm 40.000đ

Mua 4 hộp giảm 120.000đ

Mua 6 hộp giảm 240.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp trở lên)

Ganudo

Cam kết hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn,