Thông tin quan trọng: Bị viêm gan B mãn tính có thể sống được bao lâu?

Viêm gan B là một căn bệnh cực kì nguy hiểm và không may mang trong mình căn bệnh này thì người bệnh phải sống cả đời với bệnh. Vậy liệu rằng thời gian sống của người bệnh viêm gan B ở giai đoạn mãn tính là bao nhiêu? Hãy dành vài phút cho thông tin sau đây!

Tôi có người nhà bị viêm gan B, đã chuyển sang giai đoạn mãn tính, hiện tại mặc dù họ vẫn ăn uống và sinh hoạt như bình thường, song theo như tôi được biết thì một khi viêm gan B ở giai đoạn mãn tính thì rất dễ dẫn đến ung thư và khi đã ung thư thì thời gian sống sẽ không còn được bao lâu, vậy anh/chị có thể cho tôi biết bị viêm gan B mãn tính sống được bao lâu? Tôi xin cảm ơn” (Ngọc Thụy, 37 tuổi, Hà Trì, Hà Đông, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn sức khỏe và bệnh học của chúng tôi.

Vấn đề bạn thắc mắc cũng là vấn đề mà nhiều người hiện nay quan tâm, bởi đây là một kiến thức chuyên sâu về bệnh viêm gan B mà hầu hết những người đã và đang sống cùng căn bệnh này vẫn chưa tìm được câu trả lời. Trước những mối đe dọa nguy hiểm từ căn bệnh đã được nhiều người cảnh báo, họ cảm thấy lo lắng cho sức khỏe và sự sống của họ, đặc biệt là với những người mắc bệnh khi tuổi đời còn quá trẻ.

Viêm gan B mãn tính sống được bao lâu?

Thời gian sống của người bệnh sẽ phụ thuộc vào mức độ và sự phát triển của căn bệnh. Nếu như người bệnh biết chăm sóc sức khỏe tốt hoặc biết áp dụng các biện pháp điều trị hợp lý thì có thể kéo dài được thời gian sống. Còn không thì thời gian sống của người bệnh sẽ được rút ngắn đi rất nhiều.

Theo nghiên cứu cho biết, thời gian tiến triển của bệnh viêm gan B từ giai đoạn mãn tính đến ung thư gan khoảng từ 10 đến 20 năm, trước giai đoạn ung thư sẽ là giai đoạn xơ gan, xơ gan đến ung thư rất nhanh. Nhưng nếu chưa qua giai đoạn này thì người bệnh cũng không cần phải quá lo lắng về thời gian sống, bởi lúc này lá gan chưa bị tổn thương hoàn toàn. Song cũng có một số trường hợp phát sinh biến chứng ung thư gan ngay mà không qua giai đoạn xơ gan. Chính vì vậy, bạn cũng không nên quá chủ quan trong việc chăm sóc sức khỏe.

bi viem gan b man tinh song duoc bao lau

Virus viêm gan B có thể sống được bao lâu? Theo thời gian phát triển từ giai đoạn mãn tính đến ung thư, virus này sẽ tồn tại đến khi người bệnh nhắm mắt, tức là tối đa khoảng 20 năm và ít nhất sẽ 10 năm tùy vào mức độ của bệnh. Đó là đối với những người bị nhiễm vi rút viêm gan B ở thể hoạt động, còn với những người virut lành tính, không hoạt động thì sẽ không hề có bất kì một ảnh hưởng xấu nào đến sức khỏe, người bệnh vẫn sống và sinh hoạt như bình thường.

Song có một điều mà chúng tôi muốn cho bạn biết là tỷ lệ chuyển từ viêm gan B sang ung thư không phải là con số lớn, nhưng điều này sẽ không đồng nghĩa với việc bạn bỏ qua quá trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là gan.

Yếu tố quyết định bị viêm gan B mãn tính có thể sống được bao lâu?

Cũng đã đề cập ở trên, thời gian sống của người bệnh viêm gan B mãn tính sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, song các yếu tố này hầu hết đều do người bệnh. Chính vì vậy, nếu muốn thời gian sống kéo dài, người bệnh bắt buộc phải chăm sóc và thực hiện các biện pháp chữa trị.

Một số yếu tố quyết định thời gian sống của người bệnh bị viêm gan B có thể kể đến như:

 • Hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể
 • Chế độ ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi
 • Thời gian sống chung với căn bệnh
 • Có thực hiện các biện pháp chữa trị hay không?
 • Cơ địa của từng người bệnh

Đây là những yếu tố chính ảnh hưởng đến thời gian sống của người bệnh. Có lẽ sẽ không một ai mong muốn mình phải kết thúc cuộc sống sớm. Chính vì vậy, việc tìm hiểu những thông tin cần thiết, đồng thời biết cách chăm sóc sức khỏe thật tốt khi căn bệnh ghé thăm là điều cực kì quan trọng.

Gan là một cơ quan trong cơ thể đảm nhận khá nhiều các chức năng quan trọng của cơ thể, nếu như mỗi người chúng ta không biết chăm sóc, ngăn chặn những tổn thương cho gan thì không chỉ mình gan mà nhiều cơ quan, hoạt động của cơ thể sẽ bị ngưng trệ. Điều này sẽ ảnh hưởng toàn bộ đến sức khỏe, từ đó chất lượng cuộc sống của bạn sẽ bị giảm sút nhanh chóng. Đây cũng là một lý do góp phần đưa thời gian sống của bạn giảm nhanh hơn nữa.

Viêm gan B mãn tính sống được bao lâu đã được trả lời và giải đáp cụ thể cho bạn.

tu van viem gan b man tinh song bao lau

Giải pháp kéo dài thời gian sống cho người bệnh viêm gan B

Thực hiện sớm các biện pháp điều trị là giải pháp hiệu quả nhất giúp người bệnh viêm gan B kéo dài được thời gian sống. Khi mà sức khỏe của lá gan đang bị đe dọa bởi các virus viêm gan B thì việc lựa chọn các biện pháp điều trị cần phải cẩn thận, bởi lẽ nếu không lựa chọn được một biện pháp phù hợp, lá gan sẽ càng tổn thương nghiêm trọng hơn. Theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên môn, lựa chọn một biện pháp từ thiên nhiên sẽ an toàn và hiệu quả hơn cho người bệnh viêm gan B, đặc biệt là người bệnh viêm gan B ở giai đoạn mãn tính.

Ganudo với thành phần là các thảo dược thiên nhiên, hội tụ các thảo dược quý tốt cho gan như: cao kế sữa, cà gai leo, giảo cổ lam, mật nhân và diệp hạ châu. Với sự góp mặt của các thảo dược này mà việc sử dụng Ganudo sẽ giúp người bệnh viêm gan B hạn chế được sự phát triển của virus gây bệnh, tăng cường sức đề kháng cho gan, hỗ trợ gan trong việc thực hiện các chức năng, làm lành tổn thương cho gan và giúp gan nhanh chóng cải thiện được sức khỏe.

Điểm khác biệt của sản phẩm Ganudo

 • Được chiết suất 100% từ THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN, là những thảo dược đều được chứng minh là có tác dụng trong hỗ trợ ĐIỀU TRỊBẢO VỆ các tế bào gan hiệu quả
 • KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ, vì GANUDO được điều chế hoàn toàn từ thảo dược nên sẽ không phát sinh bất kì một tác dụng phụ nào ảnh hưởng đến sức khỏe trong quá trình sử dụng
 • Không chỉ sử dụng trong hỗ trợ điều trị, mà GANUDO còn có thể được sử dụng để PHÒNG TRÁNH và bảo vệ các tế bào của gan tránh những tác nhân gây bệnh
 • Có tác dụng với hầu hết các bệnh xuất hiện ở gan, dù bạn đang mắc bất kì một vấn đề tổn thương nào ở gan thì vẫn có thể sử dụng sản phẩm GANUDO để giải quyết, đây là một tác dụng rất NỔI BẬT KHÁC BIỆT của sản phẩm này
 • Được cấp giấy phép của Bộ Y Tế nên có thể yên tâm về chất lượng và sự an toàn của sản phẩm trong suốt quá trình sử dụng

GANUDO – MÓN QUÀ TUYỆT VỜI CHO SỨC KHỎE CỦA GAN

viên giải độc gan ganudo

DAT MUA NGAY

BẢNG GIÁ KHUYẾN MẠI ƯU ĐÃI HẤP DẪN CỦA SẢN PHẨM GANUDO

Nhằm tạo điều kiện và cơ hội cho người bệnh được sử dụng sản phẩm  GANUDO chăm sóc, bảo vệ sức khỏe lá gan toàn diện. Chúng tôi đã điều chỉnh và đưa ra một mức giá bán hấp dẫn với nhiều chương trình ưu đãi dành tặng khách hàng. Hãy đặt mua ngay GANUDO để hưởng mức giá ưu đãi, vì thời gian khuyến mại rất ngắn.

 • Gói 1: MUA 6 HỘP

  Giá tốt nhất

 • Chỉ: 260.000 VNĐ/Hộp 60 viên
 • Tiết kiệm: 240.000 VNĐ
 • Sử dụng trong vòng: 90 ngày
 • Phí vận chuyển : Miễn phí
 • Tổng thanh toán: 1.560.000 VNĐ
 • Đã có Loading... người mua gói này
 • Gói 2: MUA 4 HỘP

  Nên Mua Nhất

 • Chỉ: 270.000 VNĐ/Hộp 60 viên
 • Tiết kiệm: 120.000 VNĐ
 • Sử dụng trong vòng: 60 ngày
 • Phí vận chuyển : Miễn phí
 • Tổng thanh toán: 1.080.000 VNĐ
 • Đã có Loading... người mua gói này
 • Gói 3: MUA 2 HỘP
 • Chỉ: 280.000 VNĐ/Hộp 60 viên
 • Tiết kiệm: 40.000 VNĐ
 • Sử dụng trong vòng: 30 ngày
 • Phí vận chuyển : Miễn phí
 • Tổng thanh toán: 560.000 VNĐ
 • Đã có Loading... người mua gói này
 • Gói 4: MUA 1 HỘP

  Giá cao nhất

 • Giá gốc: 300.000 VNĐ/Hộp
 • Tiết kiệm: 0 VNĐ
 • Sử dụng trong vòng: 15 ngày
 • Phí vận chuyển : 30.000đ
 • Tổng thanh toán: 330.000 VNĐ
 • Đã có Loading... người mua gói này

THÔNG TIN CỰC KÌ HỮU ÍCH NÊN ĐỌC

Rất nhiều người bệnh về viêm gan B và các bệnh về gan đã có những chuyển biến tích cực sau khi sử dụng sản phẩm GANUDO.

Chú Vĩnh 63 tuổi (Phú Sơn, Tỉnh Gia, Thanh Hóa) chiến thắng viêm gan virus sau 15 năm ròng rã khổ sở vì bệnh

Cũng vì sử dụng thuốc chữa bệnh lao nên sau khi bệnh lao ổn định thì viêm gan B xuất hiện. Thế nhưng công sức suốt 15 năm kiên trì điều trị vừa mệt mỏi, vừa tốn kém mà căn bệnh của chú vẫn không có biến chuyển gì: men gan và lượng virus bên trong cơ thể vẫn cao, các dấu hiệu của bệnh xuất hiện thường xuyên với cường độ mạnh khiến chú khá mệt mỏi, khó chịu và bi quan.

Sau đó biết đến sản phẩm Ganudo, sau 4 tháng sử dụng chú đã thấy cơ thể bắt đầu có những thay đổi tích cực. Sử dụng liên tục tới hơn 1 năm thì đi khám lại, chỉ số men gan về mức ổn định, virus viêm gan cũng trở về âm tính.

Cùng xem chia sẽ của chú Vĩnh TẠI ĐÂY.

chu vinh

Bác Khang (xã Đông Hưng, huyện Tiên Lãng, tỉnh Hải Phòng) thoái khỏi viêm gan B nhờ kiên trì sử dụng sản phẩm Ganudo

Bỗng dưng sức khỏe của tôi giảm hẳn, cả ngày lúc nào cũng thấy mệt mỏi, ăn không ngon, chán ăn, vàng da. Nhiều hôm tôi mệt quá không buồn ăn, chỉ nằm một chỗ, thời gian đấy người tôi gầy đi trông thấy. Sau khi đi khám bác được bác sĩ thông báo là đã mắc viêm gan B. Uống thuốc tây trong vòng 3 tháng nhưng tình trạng cũng không mấy khả quan, cơ thể vẫn luôn mệt mỏi, những cơn đau tức hạ sườn phải không có dấu hiệu giảm sút. Tốn bao nhiêu vào tiền thuốc, chữa chạy đủ kiểu mà bệnh tình không giảm.

May mắn đã mỉm cười với bác Khang khi có họ hàng từ xa về thăm quê giới thiệu cho sản phẩm Viên giải độc gan Ganudo. Sử dụng đến tháng thứ 3 bác đã nhận thấy được những chuyển biến rõ rệt trong cơ thể.

Cùng xem chia sẻ của bác Khang TẠI ĐÂY!

bac khang bi viem gan b

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về gan, hãy chia sẻ cho chúng tôi, GANUDO sẽ giúp bạn có một lá gan khỏe mạnh nhất. 

Thông tin quan trọng: Bị viêm gan B mãn tính có thể sống được bao lâu? 1
Thông tin quan trọng: Bị viêm gan B mãn tính có thể sống được bao lâu?
5 (100%) 1 vote

Add your comment

×

GANUDO - 300.000đ/Hộp

Mua 2 hộp giảm 40.000đ

Mua 4 hộp giảm 120.000đ

Mua 6 hộp giảm 240.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp trở lên)

Ganudo

Cam kết hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn,