CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM vấn đề: Xét nghiệm viêm gan B hết bao nhiêu tiền?

Tôi là Ngọc, năm nay tôi 45 tuổi, đến thời điểm hiện tại thì sức khỏe của tôi vẫn chưa có dấu hiệu nào của bệnh viêm gan B, nhưng tôi cũng muốn đi khám và làm xét nghiệm viêm gan B cho chắc chắn. Bác sĩ cho tôi hỏi xét nghiệm viêm gan B hết bao nhiêu tiền? Mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ” (Lê Ngọc, Kim Sơn, Ninh Bình)

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng, quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn sức khỏe của chúng tôi.

Xét nghiệm để xác định virus viêm gan B là một trong những lời khuyên của bác sĩ trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Đây cũng là cách giúp mỗi người phát hiện bệnh sớm, từ hạn chế tối đa những ảnh hưởng nghiêm trọng của bệnh đối với sức khỏe và cuộc sống.

Có một số căn bệnh chúng ta có thể khám thông qua các biểu hiện bên ngoài, song riêng với một căn bệnh không có các dấu hiệu hoặc các dấu hiệu quá mơ hồ thì để xác định bệnh các bác sĩ phải tiến hành làm xét nghiệm, bệnh viêm gan B là một ví dụ điển hình.

Xét nghiệm viêm gan B hết bao nhiêu tiền?

xet nghiem viem gan B bao nhieu tien

Xét nghiệm viêm gan B

Có lẽ bạn cũng như rất nhiều người cũng đã từng ít nhất 1 lần làm xét nghiệm, xét nghiệm mà hầu hết mọi người hay làm đó là xét nghiệm máu hoặc xét nghiệm nước tiểu. Song những xét nghiệm này thường là những xét nghiệm cơ bản, chỉ có tác dụng đánh giá kết quả chung chung nên phí dịch vụ cũng khá rẻ. Còn để xác định viêm gan B, bạn sẽ phải thực hiện xét nghiệm chuyên sâu và theo đó mức phí dịch vụ cũng sẽ cao hơn.

Nếu theo dõi các bài viết trên trang của chúng tôi, bạn sẽ biết, xét nghiệm viêm gan B bao gồm có rất nhiều các xét nghiệm khác nhau, tất nhiên mỗi xét nghiệm sẽ là một mức giá khác nhau. Theo như thông tin được chúng tôi tìm hiểu và tổng hợp, hiện tại mức phí xét nghiệm bệnh viêm gan B khoảng 300 – 500 nghìn đồng. Đây là mức phí ban đầu cho một lần khám, nếu người bệnh làm thêm các xét nghiệm mức phí sẽ có thể cao hơn, đặc biệt là với những người có kết quả xét nghiệm lần đầu đã nhiễm virus viêm gan B.

Mức giá này sẽ có sự chênh lệch giữa các cơ sở xét nghiệm, điều này sẽ phụ thuộc vào số lượng người bệnh đến khám, thời gian khám và trả kết quả, cơ sở vật chất, trang thiết bị,… Chính vì vậy, trước khi quyết định đi khám viêm gan B bạn nên chuẩn bị một khoản tiền kha khá.

Xét nghiệm viêm gan B miễn phí

Có một số cơ sở y tế hoặc các phòng khám có tổ chức một số dịp xét nghiệm viêm gan B miễn phí cho mọi người. Vì là xét nghiệm miễn phí nên số lượng người tham gia khá lớn, chính vì vậy mà không phải ai cũng tham gia cũng được làm xét nghiệm, kiểm tra miễn phí viêm gan B.

Để cho nhanh và tiện lợi hơn, hầu hết mọi người đều đến bệnh viện hoặc các cơ sở y tế để kiểm tra, tuy mức phí có hơi cao.

Có thể bạn quan tâmCác xét nghiệm viêm gan B cơ bản, cần thiết mà bạn không thể bỏ qua

Lời khuyên trong phòng tránh bệnh viêm gan B

xet nghiem viem gan B het bao nhieu tien

Làm xét nghiệm viêm gan B

Viêm gan B là một trong những căn bệnh đã và đang đe dọa cuộc sống của mỗi người khi mà số lượng người mắc bệnh gia tăng ngày một. Theo thống kê cho biết, đây là một trong 3 căn bệnh thuộc top đầu nguyên nhân gây tử vong ở Việt Nam.

Trước tình trạng của căn bệnh như vậy, báo đài và các phương tiện thông tin đại chúng đã đề cập, đưa ra rất nhiều các khuyến cáo kêu gọi mọi người chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt hơn để phòng chống căn bệnh.

Chúng ta nên thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe mỗi ngày, bằng việc điều chỉnh các thói quen sinh hoạt sao cho hợp lý, phù hợp với đồng hồ sinh học của cơ thể, đặc biệt là hạn chế tối đa các tác nhân gây bệnh xâm nhập, tấn công vào bên trong cơ thể.

Gan là một cơ quan đảm nhận khá nhiều chức năng quan trọng, một khi sức khỏe của gan không được đảm bảo thì kéo theo đó sẽ có rất nhiều những cơ quan khác sẽ bị ảnh hưởng theo, chất lượng cuộc sống và sức khỏe cũng sẽ không còn được đảm bảo.

Chính vì vậy, thực hiện đi khám sức khỏe định kỳ, lựa chọn các thực phẩm sử dụng, ăn uống đủ bữa và đúng giờ, đồng thời tránh xa những thực phẩm có hại cho gan. Chỉ cần duy trì và thực hiện những điều này mỗi ngày thì sức khỏe của bạn cũng như lá gan sẽ được đảm bảo một cách tốt nhất.

Thiết nghĩ rằng, ai trong chúng ta cũng mong muốn có được một sức khỏe ổn định để thực hiện những kế hoạch của cuộc sống. Vậy hãy bắt tay vào hành động ngay từ bây giờ, bằng việc duy trì những thói quen sinh hoạt hợp lý.

Mong rằng, lời khuyên về việc chăm sóc sức khỏe phòng tránh bệnh viêm gan B cùng câu trả lời xét nghiệm viêm gan B giá bao nhiêu tiền đã được đề cập ở trên, phần nào cũng giúp bạn có thêm được những thông tin cần thiết để chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Mọi thắc mắc về bệnh học cần tư vấn hỗ trợ, bạn đọc COMMENT trực tiếp vào bên dưới bài viết để được hỗ trợ tốt nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM vấn đề: Xét nghiệm viêm gan B hết bao nhiêu tiền? 1
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM vấn đề: Xét nghiệm viêm gan B hết bao nhiêu tiền?
5 (100%) 1 vote

Add your comment

×

GANUDO - 300.000đ/Hộp

Mua 2 hộp giảm 40.000đ

Mua 4 hộp giảm 120.000đ

Mua 6 hộp giảm 240.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp trở lên)

Ganudo

Cam kết hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn,