CÙNG CHUYÊN GIA tìm hiểu thông tin cụ thể về bệnh virus viêm gan B

Tìm hiểu về bệnh viêm gan B là một việc làm khá cần thiết đối với mỗi người, khi mà vấn đề chăm sóc và bảo vệ sức khỏe đang được cả thế giới tập trung.

Không phải tự nhiên mà viên gan B virus lại được báo đài, giới truyền thông, mạng xã hội và các trang web nói nhiều đến như vậy. Chỉ cần gõ cụm từ “viêm gan B” trên trang tìm kiếm lớn nhất thế giới là Google chúng ta sẽ thấy có rất nhiều kết quả tìm kiếm, thông tin được các trang web đăng tải ngoài những thông tin chung về bệnh viêm gan B, thì các trang web này còn đưa ra những cảnh báo xung quanh căn bệnh này. Và để hiểu rõ hơn về căn bệnh gan này, mời bạn đọc dành vài phút cho những thông tin được tổng hợp và chia sẻ sau đây.

Bệnh viêm gan B là gì?

tim hieu ve benh viem gan b

Bệnh viêm gan B

Viêm gan B hay viêm gan siêu vi B là một dạng viêm gan do virus viêm gan B gây ra, virus này thuộc họ virus Hepadnaviridae. Tên tiếng anh của căn bệnh này là Hepatitis B virus (viết tắt là HBV), câu trả lời cho những ai đang thắc mắc viêm gan B tiếng anh là gì? Đây là một trong những căn bệnh có thể lây từ người sang người theo 3 con đường chính gồm máu, tình dục và từ mẹ sang con.

Theo con số thống kê trên thế giới, hiện nay có khoảng 2 tỷ người trên thế giới bị nhiễm virus viêm gan B. Riêng tại Hoa Kỳ, mỗi năm có khoảng 200.000 người mắc phải căn bệnh này và có khoảng 1 triệu người có siêu vi trùng viêm gan B trong máu.

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, viêm gan virus là nguyên nhân thứ 7 gây tử vong trên toàn thế giới, mỗi năm có khoảng 1,4 triệu trường hợp tử vong, nhiều nhất là viêm gan C chiếm 48%, thấp nhất là viêm gan A và E. Số người mắc bệnh ở các nước đang phát triển chiếm tỷ lệ cao hơn so với các quốc gia còn lại.

Riêng tại Việt Nam, trong số nguyên nhân gây tử vong thì nguyên nhân viêm gan virus đứng vị trí thứ 3, trong đó viêm gan B chiếm tỷ lệ cao nhất, tỷ lệ mắc viêm gan B ở việt Nam vào khoảng 8 – 25%, theo ước tính của Bộ Y tế nếu vẫn giữ tỷ lệ này thì đến năm 2020 Việt Nam có khoảng 8 triệu người có virus viêm gan B mạn tính.

Những con số này đã đặt ra áp lực và gánh nặng về chi phi cho ngành y và toàn xã hội. Đồng thời cũng là lời cảnh báo với mỗi người trong việc chăm sóc sức khỏe.

Chuẩn đoán nhiễm virus viêm gan B

bi nhiem virus viem gan b

Virus viêm gan B

Có lẽ khi lướt qua những con số ở trên, nhiều người sẽ cảm thấy lo lắng cho sức khỏe của bản thân và sẽ có những thắc mắc xung quanh căn bệnh này, một trong số những thắc mắc đầu tiên được đưa ra đó là làm sao để biết cơ thể có virus viêm gan B hay không? Để biết được cơ thể có virus viêm gan B hay không chỉ có một cách duy nhất là tiến hành xét nghiệm máy và chỉ số viêm gan B đặc trưng là HBsAg.

Nếu kết quả xét nghiệm là viêm gan B dương tính tức là trong cơ thể bạn đã có virus của bệnh, song trường hợp này lại có 2 loại: virus không hoạt động và virus hoạt động; trường hợp virus không hoạt động nghĩa là gan chưa bị hư hại, còn virus hoạt động thì gan đang bị tổn thương và cần điều trị sớm, đây là câu trả lời cho thắc mắc viêm gan B thể hoạt động là gì? Nếu kết quả là âm tính thì cơ thể bạn hoàn toàn khỏe mạnh và không có virus gây bệnh tồn tại, người ta sẽ gọi đây là viêm gan B lành tính câu trả lời cho những ai đang thắc mắc viên gan B lành tính là gì?

Đối với những người có virus của viêm gan B thì được chia làm 2 loại là viêm gan B cấp tính và mãn tính, tùy từng mức độ hoạt động của virus mà mức độ tổn thương của gan là khác nhau.ưng dù là ở mức độ nào đi chăng nữa thì việc điều trị hoặc sử dụng các biện pháp hạn chế sự sinh sôi, phát triển của virus luôn là điều cần thiết và nên được tiến hành ngay. Bởi khi đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì bệnh xơ gan, ung thư gan xuất hiện sẽ rất nhanh. Điều này sẽ đồng nghĩa với việc bạn sẽ đối mặt với cái chết bất kì lúc đó.

Chính vì vậy để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe, đặc biệt là lá gan, mỗi người chúng ta nên biết chăm sóc sức khỏe, phòng tránh và điều trị khi bệnh viêm gan B xuất hiện. Với những hậu quả mà căn bệnh có thể gây ra thì đây là một việc làm quan trọng và tối cần thiết.

Mọi thắc mắc về bệnh học cần tư vấn hỗ trợ, bạn đọc COMMENT trực tiếp vào bên dưới bài viết để được hỗ trợ sớm nhất.

Theo: Ganudo.com

CÙNG CHUYÊN GIA tìm hiểu thông tin cụ thể về bệnh virus viêm gan B 1
CÙNG CHUYÊN GIA tìm hiểu thông tin cụ thể về bệnh virus viêm gan B
5 (100%) 1 vote

Add your comment

×

GANUDO - 300.000đ/Hộp

Mua 2 hộp giảm 40.000đ

Mua 4 hộp giảm 120.000đ

Mua 6 hộp giảm 240.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp trở lên)

Ganudo

Cam kết hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn,