ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT: Bệnh viêm gan B có thể chữa trị khỏi được không?

Chào anh/chị, em và bạn gái chuẩn bị kết hôn, vừa rồi chúng em có đi kiểm tra sức khỏe tổng thể thì bác sĩ cho biết bạn gái em bị nhiễm virus viêm gan B, bạn gái em sẽ phải sống cả đời với căn bệnh này bằng chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý. Vậy anh/chị cho em hỏi bệnh viêm gan B có chữa khỏi được không? Rất mong anh/chị trả lời sớm giúp em, em cảm ơn” (Ngọc Tình, 27 tuổi, Biên Hòa, Đồng Nai)

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Chúng tôi cũng phần nào thấu hiểu được những lo lắng và băn khoăn của bạn khi bạn gái của bạn không may mắc bệnh viêm gan B – một trong những căn bệnh gặp ở rất nhiều người Việt Nam hiện nay.

Viêm gan B có thể lây từ người sang người qua 3 con đường chính là quan hệ tình dục, đường máu và từ mẹ sang con. Vấn đề bị nhiễm virus viêm gan B có chữa khỏi được không mà bạn thắc mắc không chỉ là bạn lo lắng cho sức khỏe của bạn gái, mà bạn còn đang lo lắng cho sức khỏe của mình cũng như những đứa con trong tương lai.

Bệnh viêm gan B có thể chữa khỏi được không?

bi nhiem virus viem gan B co chua khoi duoc khong

Nhiễm virus viêm gan b có chữa khỏi được không?

Không dài dòng văn tự, với câu hỏi này chúng tôi xin được khẳng định rằng việc loại bỏ được virus viêm gan B hay không phụ thuộc hoàn toàn vào bản thân của bạn. Tại sao chúng tôi lại nói vậy?

Bởi mặc dù căn bệnh được gây ra bởi virus nhưng nếu ở giai đoạn đầu của bệnh, người bệnh hoàn toàn có thể chữa trị được căn bệnh này. Sau khi virus xâm nhập vào cơ thể thì với bản năng vốn có, cơ thể sẽ tự sản sinh ra một tế bào để chống lại sự tấn công của virus, nếu sức đề kháng của cơ thể cao thì virus sẽ hết sau khoảng 2 tháng xuất hiện. Ở giai đoạn này thì người bệnh không cần đến một phương pháp chữa trị phức tạp hoặc cầu kì mà vẫn có thể loại bỏ được căn bệnh, đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi: viêm gan B cấp tính có chữa khỏi được không?

Bệnh viêm gan B mãn tính có chữa khỏi được không?

benh viem gan B co the chua khoi duoc khong

Bệnh viêm gan B mãn tính có chữa khỏi không?

Đây mới là vấn đề thực sự mà chúng tôi muốn bạn quan tâm, bởi như thông tin trong câu hỏi mà bạn gửi về cho chúng tôi, bác sĩ có bảo bạn gái của bạn phải sống cả đời với căn bệnh viêm gan B, điều này đồng nghĩa với việc bạn gái của bạn đã ở vào giai đoạn mãn tính của căn bệnh.

Khi viêm gan B đã phát triển lên giai đoạn mãn tính thì bạn không thể loại bỏ được virus của bệnh, mọi biện pháp điều trị của bạn lúc này chỉ có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của virus, đảm bảo khả năng hoạt động của gan và đặc biệt là hạn chế những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Mặc dù, khi ở giai đoạn này người bệnh không thể điều trị được bệnh, nhưng người bệnh sẽ phải áp dụng các biện pháp điều trị đều đặn hàng ngày, phải điều chỉnh các thói quen trong sinh hoạt và ăn uống. Bởi lúc này sự sống kéo dài được bao lâu hoàn toàn nằm ở chính những hoạt động mà bạn thực hiện.

Dấu hiệu cảnh báo các bệnh về gan luôn khó nhận biết, chỉ đến khi căn bệnh ở mức độ nặng các dấu hiệu mới biểu hiện rõ nét, vì vậy hầu hết người bệnh đều phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn nặng và các biện pháp chữa trị lúc này chỉ mang tính chất kéo dài sự sống, còn không thể cải thiện được sức khỏe của gan về như lúc ban đầu.

Gan là cơ quan có kích thước lớn nhất trong cơ thể và đây cũng là cơ quan chiếm giữ nhiều vai trò quan trọng, chính vì vậy nếu như người bệnh không thực hiện các biện pháp bảo vệ, chăm sóc cho gan thì không những gan bị tổn thương nghiêm trọng mà các cơ quan nội tạng khác bên trong cơ thể cũng sẽ bị ảnh hưởng, từ đó kéo sức khỏe đi xuống rất nhanh.

Để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe, bạn nên đi kiểm tra và làm xét nghiệm xem bản thân có dương tính với virus hay không? Nếu không thì bạn nên đi tiêm phòng và thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe để ngăn chặn virus xâm nhập.

>>>>> Bệnh viêm gan B mãn tính là gì? THÔNG TIN HỮU ÍCH mà bạn nên biết

Viêm gan B dương tính có chữa được không?

viem gan B man tinh chua khoi duoc khong

Khám phát hiện viêm gan B

Khi có xét nghiệm mà có kết quả viêm gan B dương tính tức là đã nhiễm virus, song muốn biết được căn bệnh có chữa được hay không, người bệnh nên hỏi bác sĩ xem virus đang ở giai đoạn nào từ đó căn cứ vào những thông tin đã cung cấp ở trên để có câu trả lời.

Cũng như căn bệnh ung thư, bệnh viêm gan B cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thuốc đặc trị, chính vì vậy mà khi đã mắc phải căn bệnh này ở giai đoạn mãn tính người bệnh sẽ phải chấp nhận sống với căn bệnh cả đời. Giờ thì bạn đã hiểu được tại sao bác sĩ bảo bạn gái của bạn phải sống với căn bệnh đó cả đời rồi đúng không?

Câu hỏi của bạn về vấn đề viêm gan b có chữa được không đã được giải đáp cụ thể, mong rằng bạn sẽ tìm được cách bảo vệ và chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho cả bạn và bạn gái của bạn.

Mọi thắc mắc về bệnh học cần tư vấn hỗ trợ, bạn đọc COMMENT trực tiếp vào bên dưới bài viết để được giải đáp cụ thể nhất.

 

ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT: Bệnh viêm gan B có thể chữa trị khỏi được không? 1
ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT: Bệnh viêm gan B có thể chữa trị khỏi được không?
5 (100%) 1 vote

Add your comment

×

GANUDO - 300.000đ/Hộp

Mua 2 hộp giảm 40.000đ

Mua 4 hộp giảm 120.000đ

Mua 6 hộp giảm 240.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp trở lên)

Ganudo

Cam kết hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn,