GIẢI ĐÁP CỤ THỂ: Viêm gan b có lây qua đường nước bọt và hô hấp không?

Em đang sống cùng một đứa bạn học đại học, nó mới phát hiện bị nhiễm virus viêm gan B, bọn em sống với nhau khoảng được 1 năm rồi, em muốn hỏi anh/chị xem viêm gan B có lây qua đường nước bọt và hô hấp không, nghe nói nó bị bệnh em cũng lo lắng, anh/chị trả lời sớm giúp em nhé, em cảm ơn” (Việt Hà, 20 tuổi, Ninh Giang, Hải Dương)

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi.

Vấn đề băn khoăn, thắc mắc và có phần lo lắng của bạn cũng gặp ở rất nhiều người, bởi với một số lượng lớn người mắc bệnh và tử vong mỗi năm cũng khiến cho mỗi người trong chúng ta phải khiếp sợ.

Mặc dù, bản thân việc mắc căn bệnh viêm gan B chưa thể gây ra cái chết ngay mà chính những biến chứng của bệnh sau đó mới dẫn người bệnh đến với tử thần. Lý do hầu hết đều bắt nguồn từ chính bản thân người bệnh, không phát hiện bệnh kịp thời khi bệnh đang ở giai đoạn nhẹ; lúc phát hiện thì bệnh đã ở giai đoạn mãn tính, không chữa trị đúng cách và chăm sóc sức khỏe thật tốt nên thời gian sống bị rút ngắn lại.

Viêm gan B có lây qua đường nước bọt không?

viem gan b co lay qua duong nuoc bot khong

Viêm gan B có lây qua đường nước bọt

Quay trở lại với vấn đề thắc mắc của bạn, có lẽ việc sinh hoạt và sống chung với người bạn không may mắc bệnh viêm gan B bạn cũng cảm giác lo sợ như nhiều người mà chúng tôi đã gặp. Bởi họ có nghe loáng thoáng đâu đấy rằng căn bệnh viêm gan B rất dễ lây và họ tự nhiên mặc định rằng, chỉ cần sống chung với người bệnh thì tức khắc sẽ bị lây. Nhưng khi hỏi họ có biết lây qua đường nào hay không thì mỗi người mỗi câu trả lời và hầu hết đều không dám khẳng định chắc chắn về câu trả lời đã đưa ra.

Viêm gan B theo thông tin đã được xác nhận, có 3 con đường lây nhiễm chủ yếu là lây từ mẹ sang con, qua đường tình dục và qua đường máu. Còn riêng với đường nước bọt như bạn đề cập, so với 3 con đường lây nhiễm chính đã được kể trên thì hoàn toàn không có bất kì sự liên quan nào cả. Nói một cách dễ hiểu, nước bọt không thể lây truyền được virus viêm gan B từ người này sang người kia. Đây là điều đã được các chuyên gia khẳng định nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Viêm gan B không lây qua đường nước bọt, vậy đường hô hấp thì sao?

benh viem gan b co lay qua duong ho hap khong

Bệnh viêm gan B có lây qua nước bọt

Nếu chúng tôi hỏi ngược lại bạn, bạn nghĩ viêm gan B là gì mà có thể lây qua đường hô hấp, bạn sẽ giải thích thế nào? Một số bạn sẽ nói, viêm gan B được gây ra bởi virus và virus nói chung thì tất cả đều có thể lây qua đường hô hấp, tiêu biểu như virus cúm chẳng hạn. Đúng, nếu là virus thì hoàn toàn có thể lây qua đường hô hấp, song virus của viêm gan B lại không lây qua đường hô hấp.

Cũng là viêm gan, nhưng nếu là viêm gan A hoặc E thì lại lây qua đường hô hấp, điều này không có gì là quá ngạc nhiên, bởi lẽ mỗi loại viêm gan được gây ra từ một loại virus khác nhau, cấu trúc và quá trình hoạt động của mỗi virus hoàn toàn riêng biết.

Chính vì vậy, việc ăn ở, sinh hoạt với người bệnh viêm gan B hoàn toàn không lây nhiễm bệnh. Bạn cũng đừng vì chưa hiểu rõ thông tin mà sống xa lánh hoặc dè chừng với người bạn đang sống cùng, mặc dù sức lây lan của vi rút bệnh viêm gan B rất mạnh, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bệnh có thể lây qua đường nước bọt và hô hấp.

Song nếu như đường nước bọt và hô hấp có tiếp xúc máu thì vẫn có thể lây nhiễm virus gây bệnh. Do vậy, người bệnh nên chú ý để đảm bảo có một sức khỏe tốt nhất, tránh trường hợp vì một lý do vô tình nào đó mà bạn có tiếp xúc máu với người bệnh.

Có thể bạn quan tâm: TÌM HIỂU NGAY: Biểu hiện của bệnh viêm gan B giai đoạn đầu và mãn tính

Sản phẩm gợi ý cho người bệnh viêm gan B

Ganudo là sản phẩm cộng hưởng lợi ích của các THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN được khoa học chứng minh là có tác dụng tốt với gan trong việc LOẠI BỎ CÁC ĐỘC TỐ, BẢO VỆ GANPHÒNG TRÁNH SỰ TẤN CÔNG CỦA CÁC TÁC NHÂN GÂY BỆNH.

Cao kế sữa, cà gai leo, giảo cổ lam, mật nhân, diệp hạ châu,…đây hầu hết là những thảo dược quý giá, từ lâu đã được sử dụng trong các bài thuốc chăm sóc sức khỏe. Tận dụng những lợi ích tuyệt vời từ các thảo dược, cộng với việc áp dụng công nghệ tiên tiến để tạo ra một sản phẩm chăm sóc gan ưu việt và giúp những người đã, đang và sẽ mắc các bệnh về gan có một sản phẩm tốt, đảm bảo sức khỏe cho gan để từ đó duy trì một sức khỏe tốt nhất.

Ganudo sản phẩm hiện đang được nhiều người bệnh trên toàn quốc tin dùng và đưa ra những phản hồi tích cực về sản phẩm. Nếu đến thời điểm hiện tại bạn chưa tìm được một sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho gan thì Ganudo sẽ là một lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.

Giờ thì chắc bạn cũng đã yên tâm về việc viêm gan B có lây qua đường nước bọt và hô hấp hay không?

Mọi thắc mắc về bệnh học cần tư vấn hỗ trợ, bạn đọc COMMENT trực tiếp vào bên dưới bài viết để được giải đáp cụ thể nhất.

GIẢI ĐÁP CỤ THỂ: Viêm gan b có lây qua đường nước bọt và hô hấp không? 1
GIẢI ĐÁP CỤ THỂ: Viêm gan b có lây qua đường nước bọt và hô hấp không?
5 (100%) 1 vote

Add your comment

×

GANUDO - 300.000đ/Hộp

Mua 2 hộp giảm 40.000đ

Mua 4 hộp giảm 120.000đ

Mua 6 hộp giảm 240.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp trở lên)

Ganudo

Cam kết hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn,