Liệu rằng bệnh viêm gan B mãn tính, lành tình có bị lây nhiễm không?

Theo bạn nghĩ thì bệnh viêm gan B có bị lây không? Tốc độ lây nhiễm của viêm gan B có bằng tốc độ lây nhiễm của căn bệnh thế kỉ HIV/AIDS? Thật khó để có một câu trả lời chính xác cho những câu hỏi này phải không? Bởi hầu hết chúng ta đều rất ngại, rất lười trong việc tìm kiếm các thông tin về sức khỏe. Bài viết này chúng tôi sẽ dành thời gian nói về vấn đề lây nhiễm viêm gan B và những cảnh báo để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe.

Bệnh viêm gan B có bị lây nhiễm không?

benh viem gan b co bi lay khong

Viêm gan B

Bệnh viêm gan B được gây ra bởi virus, với những điều kiện thuận lợi virus này từ bên ngoài sẽ xâm nhập vào cơ thể và tấn công vào các tế bào gan. Với sự sinh trưởng và phát triển, virus này sẽ ngày càng sinh trưởng và chiếm chỗ các tế bào gan, theo thời gian, các tế bào gan sẽ bị tổn thương từ đó ảnh hưởng đến việc thực hiện chức năng của gan.

Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng, đã là virus thì không thể không lây nhiễm và đưa ra kết luận luôn rằng căn bệnh viêm gan B có lây nhiễm. Chính vì suy nghĩ này mà một số người khi nghe nói đến bạn bè, người thân hay người quen bị nhiễm viêm gan B thì tỏ lo lắng và không tránh khỏi việc hạn chế tiếp xúc với họ để tránh lây nhiễm virus.

Đó cũng là một suy nghĩ không phải là không có căn cứ, bởi trong cuộc sống có vô số các căn bệnh được sinh ra bởi virus và trong đó có một số căn bệnh đã có hiện tượng lây nhiễm. Việc một số người có tâm lý dè chừng cũng nhằm mục đích là bảo vệ sự an toàn cho sức khỏe của bản thân.

SONG, trước tiên chúng ta nên tìm hiểu xem suy nghĩ đó có đúng hay không trước khi áp dụng nó vào cuộc sống. Bởi, chúng ta sống trong mối liên hệ với nhiều người, việc giữ trong mình suy nghĩ trên đã vô tình làm ảnh hưởng đến các mối liên hệ đó. Dẫu vẫn biết rằng, mọi sự vật và hiện tượng trong cuộc sống đều có mối liên hệ với nhau, nhưng chúng ta cũng không nên đánh đồng tất cả. Vẫn có những trường hợp ngoại lệ, trái với quy luật.

Viêm gan B được chia làm 2 nhóm chính là viêm gan B mãn tính và viêm gan B lành tính. Nhóm lành tính tức là có virus nhưng virus không hoạt động, còn mãn tính thì chắc chúng ta cũng đã hiểu virus hoạt động khá mạnh và các biện pháp điều trị của chúng ta không thể loại bỏ được virus ra khỏi cơ thể.

Có thể bạn quan tâmNHỮNG THÔNG TIN BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA về việc tiêm phòng viêm gan B

Bệnh viêm gan B mãn tính có lây không?

Như đã đề cập ở trên đây là nhóm mà virus hoạt động khá mạnh, do vậy nhóm này sẽ có khả năng lây nhiễm virus rất cao cho người khỏe mạnh. Nếu như không có biện pháp bảo vệ sức khỏe và không có được những thông tin và kiến thức cần thiết về bệnh, những người khỏe mạnh sống chung với người bị viêm gan B mãn tính sẽ rất dễ bị lây nhiễm bệnh. Tỷ lệ lây nhiễm viêm gan B theo thống kê cho biết cao gấp 100 lần so với lây nhiễm HIV/AIDS.

Song virus cũng không dễ dàng lây nhiễm như vậy, chỉ khi có sự tiếp xúc máu trực tiếp, quan hệ tình dục và sinh đẻ thì virus mới có thể lây từ người bệnh sang người khỏe mạnh. Chỉ cần biết chăm sóc và bảo vệ sức khỏe thật tốt thì virus dù mạnh đến đâu cũng không thể tân công và xâm nhập vào cơ thể.

Viêm gan B lành tình có bị lây nhiễm không?

viem gan b co lay khong

Bệnh viêm gan b có lây nhiễm không

Đã gọi là lành tính thì chắc cũng ta cũng biết, với những người bệnh viêm gan B thuộc nhóm này, căn bệnh cũng  không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Chính vì vậy, mức độ lây nhiễm của trường hợp này là rất nhỏ, thậm chí là bằng không.

Cũng được gây ra từ virus nhưng với mỗi giai đoạn phát triển và mức độ của bệnh sẽ có một tỷ lệ lây nhiễm khác nhau, có tỷ lệ là rất cao, nhưng cũng có những tỷ lệ là bằng không. Do vậy, khi biết được bạn bè, người thân hoặc người quen không may mắc phải căn bệnh viêm gan này thì cũng đừng kì thị và né tránh họ.

Bởi mỗi người chúng ta có dám chắc rằng, việc sống xa những người bị viêm gan B thì sức khỏe của chúng ta sẽ an toàn và sẽ không bao giờ mắc phải căn bệnh này. Chắc chắn là không một ai có thể đưa ra khẳng định? Các tác nhân gây bệnh vẫn luôn rình dập xung quanh cuộc sống của chúng ta, nếu như bản thân chúng ta không biết thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe mỗi ngày, thì cho dù có sống tránh xa những người bệnh, vẫn có thể mắc phải căn bệnh này.

Giờ thì bạn cũng đã lời giải cho vấn đề bệnh viêm gan có bị lây nhiễm hay không? Một thông tin chính xác sẽ giúp bạn có được một sức khỏe và một cuộc sống tốt hơn.

Mọi thắc mắc về bệnh học cần tư vấn hỗ trợ, bạn đọc COMMENT trực tiếp vào bên dưới bài viết để được hỗ trợ tốt nhất.

Liệu rằng bệnh viêm gan B mãn tính, lành tình có bị lây nhiễm không? 1
Liệu rằng bệnh viêm gan B mãn tính, lành tình có bị lây nhiễm không?
5 (100%) 1 vote

Add your comment

×

GANUDO - 300.000đ/Hộp

Mua 2 hộp giảm 40.000đ

Mua 4 hộp giảm 120.000đ

Mua 6 hộp giảm 240.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp trở lên)

Ganudo

Cam kết hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn,