Mẹo giải độc gan tại nhà hiệu quả: Bấm huyệt giải độc gan

Gan được biết đến là cơ quan nội tang lớn nhất cơ thể, nó đảm nhiệm hầu hết các quá trình sinh học diễn ra trong cơ thể, trong đó không thể không nhắc đên chức năng lọc máu, thải độc. Cũng chính vì lý do này mà gan thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ bị nhiễm độc gan. Và với mẹo giải độc gan tại nhà bằng các bấm huyệt giải độc gan ngay sau đây sẽ giúp bạn bảo vệ gan một cách khỏe mạnh nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Vì sao phải giải độc gan?

meo-giai-doc-gan

Vì sao phải giải độc gan?

Bạn cần biết gan là cơ quan rất quan trọng tham gia vào rất nhiều quá trình sinh học trong cơ thể, sau đây là những hoạt động mà gan tham gia vào mà bạn nên biết như: Gan giúp tạo mật tiêu hóa thức ăn và chuyển chúng thành các chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể, giúp điều chỉnh chất bảo, vitamin và khoáng chất vi lượng và chất đường mà cơ thể cần. Vì vậy, nếu chức năng này bị rối loạn thì cơ thể cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Gan giúp lọc máu, thải độc tố ra ngoài cơ thể. Vì vậy, nếu gan bị nhiễm độc thì khả năng lọc bị hạn chế hoặc không thể lọc các chất độc đi qua nó thì lúc này các chất độc sẽ đi vào cơ thể và phát tán nó vào trong máu. Sự xâm nhập của các chất độc này sẽ dẫn đến các bệnh khác về gan và nhiều bệnh khác nữa.

Vì vậy, việc giải độc gan là rất cần thiết, giải độc gan là tiến hành các phương pháp giúp làm sạch gan, giúp đào thải những độc tố còn ở trong gan ra ngoài, giúp cho gan thực hiện các chức năng gan của mình tốt nhất.

Sau đây là một số mẹo giải độc gan tại nhà bằng cách bấm huyệt giải độc gan mà bạn có thể áp dụng hàng ngày rất đơn giản nhưng đem lại hiệu quả khá tốt.

>>> Những phương pháp giải độc gan hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Bấm huyệt giải độc gan

Dùng huyệt để giải độc gan là phương pháp vô cùng đơn giản, giúp nhanh chóng thư can giải uất và điều chỉnh tạng can về lâu dài. Sau đây là 3 huyetj vị sơ can, hộ can hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Huyệt Thái xung

giai-doc-gan-tai-nha

Bấm huyệt Thái xung giúp giải độc gan.

Vị trí huyệt thái xung là ở khe giữa ngón chân cái và ngón chân bên cạnh đo lên 1,5 cm, huyệt ở chỗ lõm được tạo nên bởi 2 đầu xương ngón chân cái và ngón bên cạnh. Bạn có thể tự tay sờ thấy một chỗ lõm xuống, ấn xuống sẽ thấy mẫn cảm hơn so với các nơi khác, và đây chính là huyệt Thái xung.

Về cách bấm huyệt này thì bạn dùng ngón tay cái ấn vào huyệt nếu thấy đau là chức năng gan của bạn đang không được tốt, càng đau thì chứng tỏ chức năng giải độc gan của bạn càng kém.

Để giúp gan giải độc thì bạn dùng ngón tay day lên chỗ đau trong khoảng 1 phút, ngày cứ làm vậy 2 lần vào buổi sáng lúc thức dậy và vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Khi xoa bóp thì bạn có thể vừa điểm vừa day ấn, sau khoảng từ 5 đến 10 phút tâm lý bồn chồn có thể biến thành bình hoa thư giãn, huyết áp lúc này cũng sẽ giảm xuống.

Bạn cần phải duy trì thực hiện phương pháp này trong thời gian dài thì cảm giác đau dần dần sẽ mất đi, cùng với đó là sẽ ăn ngon miệng hơn, ngủ tốt hơn, tình thần sẽ không bị căng thẳng. Điều này có nghĩa là chức năng gan của bạn đã hoạt động tốt trở lại rồi đấy.

Huyệt Đản trung

bam-huyet-giai-doc-gan1

Bấm huyệt Đản trung giúp loại bỏ độc tố trong gan.

Vị trí của huyệt này nawmg tại điểm ấn mẫn cảm là điểm gặp nhau giữa đường dọc xương ức với đường ngang qua 2 đầu núm vú (đối với nam giới) hoặc ngang qua bờ trên 2 khớp xương ứng thứ 5 (đối với phụ nữ)

Khi mà bạn trong tâm trạng ức chế, phẫn nỗ thì huyệt này rất mẫn cảm. Nhiều người có thể vì thế mà rơi nước mắt, lúc này có nghĩa là khí uất của họ quá là nhiều rồi.

Cách bấm huyệt này là bạn dùng ngón tay cái điểm huyệt, vừa điểm phải vừa hít thở sâu, cứ điểm ấn trong thời gian 2 phút, thì ngón cái lúc này thả lỏng một chút rồi lại điểm ấn. Cho đến khi mà bạn cảm thấy huyệt vị không còn mẫn cảm như ban đầu nữa là chứng trạng đã giảm nhẹ rồi.

Bạn nên kết hợp bấm huyệt Đản trung với huyệt Thái xung để đạt hiệu quả tốt hơn. Cần lưu ý khi bấm huyệt đản trung thì nên day nhẹ hơn một chút vì nó nằm ngay tại vị trí xương ngực.

Huyệt Tam âm giao

bam-huyet-giai-doc-gan2

Bấm huyệt Tam âm giao giúp giải độc gan.

>>> Những công thức nước detox giải độc gan, thanh lọc cơ thể

So với 2 huyệt nói trên thì không giống vì đây là huyệt bổ, thường xuyên xoa bóp sẽ có tác dụng dưỡng can tốt. Còn đối với 2 huyệt trên thì chủ yếu dùng để sơ tiết nên không cần thiết phải thường xuyên xoa bóp, khi uất kết xoa bóp là đủ rồi

Huyệt này nằm ở sát bờ sau – trong xương chày, bờ trước cơ gấp dài các ngón chân và cơ cẳng chân sau, từ đỉnh cao của mắt cá chân trong đó lên 6,5cm (khoảng bằng độ rộng 4 ngón tay của bạn)

Xoa bóp huyệt này bằng cách dùng day ấn vào huyệt 2 phút, rồi nghỉ tầm từ 3-5 giây thì lại tiếp tục day ấn, trung bình thì ấn huyệt này từ 5-10 phút là được rồi.

Qua bài viết bạn đã biết thêm những huyệt vị và cách bấm huyệt giải độc gan hữu ích và hiệu quả. Hãy áp dụng hàng ngày theo sự chỉ dẫn để bảo vệ gan tốt nhất nhé!

Mọi thắc mắc, bạn đọc vui lòng để lại số điện thoại để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất!

Mẹo giải độc gan tại nhà hiệu quả: Bấm huyệt giải độc gan 1
Đánh giá bài viết

Add your comment

×

GANUDO - 300.000đ/Hộp

Mua 2 hộp giảm 40.000đ

Mua 4 hộp giảm 120.000đ

Mua 6 hộp giảm 240.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp trở lên)

Ganudo

Cam kết hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn,