NÊN BIẾT: Chữa trị viêm gan B bằng thuốc nam có an toàn, khỏi không?

Tôi là cán bộ hưu trí đã về hưu, hiện tôi đang sống tại Quảng Nam, tôi muốn hỏi anh/chị về việc chữa trị viêm gan B bằng thuốc nam, liệu đây có phải là phương pháp an toàn và hiệu quả hay không”  (Văn Thư, 72 tuổi, Hội An, Quảng Nam)

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên gia của chúng tôi. Về vấn đề của bạn, chúng tôi xin trả lời cụ thể như sau:

Chữa bệnh viêm gan B bằng thuốc nam có an toàn hay không?

thuoc nam chua benh viem gan b

Thuốc nam cho bệnh viêm gan B

Đây có lẽ là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay, khi mà hàng giả và hàng nhái tràn ngập thị trường, không chỉ là những sản phẩm tiêu dùng hàng ngày mà ngay cả đến những sản phẩm chăm sóc sức khỏe cũng vậy. Nếu thường xuyên theo dõi các thông tin trên báo đài thì chắc hẳn bạn cũng biết được những thông tin trên là đúng hay sai.

Trước thực trạng đó mà khi sử dụng bất kì một sản phẩm nào người tiêu dùng cũng đặt ra thắc mắc về độ an toàn của sản phẩm. Mặc dù, có rất nhiều sản phẩm có tem mác rõ ràng, nhưng người tiêu dùng vẫn có tâm lý lo âu, không chắc chắn khi đưa ra quyết định.

Viêm gan B là một trong những căn bệnh mắc phổ biến hiện nay tại Việt Nam, với số lượng người mắc bệnh tăng lên mỗi ngày.  Khi không may mắc phải căn bệnh này, nếu ở giai đoạn đầu, người bệnh có thể loại bỏ được virus nhưng khi bệnh đã ở vào giai đoạn mãn tính thì người bệnh sẽ phải sống suốt đời với căn bệnh, điều đó không đồng nghĩa là không cần sử dụng các biện pháp chữa trị, để kéo dài sự sống, người bệnh sử dụng các biện pháp chữa trị mỗi ngày.

Thuốc nam chữa bệnh viêm gan B là một trong số khá nhiều các biện pháp được người bệnh sử dụng để loại bỏ virus gây bệnh. Các loại thuốc nam hầu hết là sử dụng các thảo dược thiên nhiên, được biết đến với tác dụng tăng cường quá trình giải độc của gan, bảo vệ gan và giúp gan phục hồi những tổn thương. Vì chế biến hoàn toàn thủ công, theo phương pháp sắc lấy nước uống nên có thể nói về độ an toàn của điều trị viêm gan B mãn tính bằng thuốc nam người bệnh có thể yên tâm.

Đây cũng là một biện pháp chữa trị được nhiều người bệnh lựa chọn, bởi nguyên liệu sẵn có, tiết kiệm chi phí và an toàn.

Các bài thuốc chữa trị viêm gan B bằng thuốc nam

chua viem gan b bang thuoc nam

Chữa viêm gan B

Bài thuốc chữa viêm gan B bằng thuốc nam thứ nhất

Nguyên liệu:

 • Nhân trần 16 gam
 • Diệp hạ châm 16 gam
 • Vỏ bưởi khô 16 gam
 • Thổ phục linh 12 gam
 • Lá rau má 12 gam
 • Quả dành dành 12 gam
 • Rể đinh lăng 12 gam
 • Hậu phác 8 gam
 • Vỏ đại 8 gam

Tất cả các nguyên liệu này bạn cho ấm cùng với nước vừa đủ vào và sắc, khi nước cạn còn 1 nửa thì tắt bếp và chia làm 2 lần uống.

Bài thuốc chữa trị viêm gan B bằng thuốc nam thứ 2

Nguyên liệu:

 • Nhân trần 16 gam
 • Diệp hạ châu 16 gam
 • Vỏ bưởi khô 16 gam
 • Hậu phác 8 gam

Tất cả những nguyên liệu này cũng cho vào ấm cùng với 1 lượng nước vừa đủ và sắc, sắc uống mỗi ngày chia làm 2 lần.

Bài thuốc chữa viêm gan B từ cỏ nhọ nồi

Cỏ nhọ nồi lấy rửa sạch rồi phơi khô, sau đó cắt nhỏ và bảo quản nơi khô ráo để dùng dần. Mỗi lần sử dụng bạn lấy khoảng 30 gam nấu với nước uống sử dụng hàng ngày. Sử dụng liên tục và đều đặn sẽ rất tốt cho bệnh viêm gan B.

KHÁM PHÁ MỚI NHẤT: Chữa viêm gan B bằng thảo dược cây chó đẻ ĐƠN GIẢN

Bài thuốc từ cà gai leo

viem gan b uong thuoc nam co khoi khong

Viêm gan B uống thuốc nam

Cây cà gai leo loại bỏ rể, thân và lá sẽ được rửa sạch và đem phơi khô, sau đó cắt nhỏ. Mỗi ngày bạn lấy 100 gam hãm với nước nóng và sử dụng đều đặn hàng ngày. Liên tục sử dụng bạn sẽ thấy được những chuyển biến tốt của bệnh.

Ngoài những bài thuốc được liệt kê ở trên, nếu tìm hiểu thì bạn còn bắt gặp không ít bài thuốc khác nữa, nhưng quan trọng vẫn là cách thức bạn áp dụng và chăm sóc sức khỏe như thế nào trong suốt quá trình chữa trị.

Những bài thuốc chúng tôi chia sẻ đã có người sử dụng và có hiệu quả, chắc chắn bạn cũng mong muốn có được hiệu quả như vậy, song điều này lại phụ thuộc hoàn toàn vào bạn. Chính vì vậy, nếu bạn thực sự muốn có được một kết quả chữa trị tốt, bạn nên chú ý đến việc thực hiện và áp dụng các bài thuốc chữa trị của bạn. Tuân thủ các nguyên tắc trong chữa trị, đặc biệt là việc duy trì chế độ ăn uống và sinh hoạt sao cho phù hợp.

Các bài thuốc nam cũng như các phương pháp chữa trị khác sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, do vậy bạn cũng đừng quá hy vọng đây là một phương pháp cao siêu có thể giúp bạn loại bỏ được vi rút, chữa viêm gan B bằng thuốc nam cần có sự kiên trì và tuân thủ đúng như hướng dẫn. Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt nhất.

Mọi thắc mắc về bệnh học cần tư vấn và hỗ trợ, bạn đọc COMMENT trực tiếp vào bên dưới bài viết để được hỗ trợ sớm nhất.

NÊN BIẾT: Chữa trị viêm gan B bằng thuốc nam có an toàn, khỏi không? 1
NÊN BIẾT: Chữa trị viêm gan B bằng thuốc nam có an toàn, khỏi không?
5 (100%) 1 vote

Add your comment

×

GANUDO - 300.000đ/Hộp

Mua 2 hộp giảm 40.000đ

Mua 4 hộp giảm 120.000đ

Mua 6 hộp giảm 240.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp trở lên)

Ganudo

Cam kết hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn,