Thông tin bao quát chung về bệnh gan nhiễm mỡ bạn không nên bỏ qua

Bài viết kì này, chúng tôi sẽ dành thời gian chia sẻ về các bạn thông tin chung nhất về căn bệnh gan nhiễm mỡ – một căn bệnh có tỷ lệ người mắc tăng lên hàng ngày.

Theo thống kê gần đây cho biết, 20 – 30% dân số Việt Nam có sự hiện diện của mỡ thừa tại gan, không chỉ tại Việt Nam mà đây còn là căn bệnh xã hội của nhiều quốc gia trên thế giới. Bệnh có thể bắt gặp ở tất cả mọi người, mọi lứa tuổi, ngay cả trẻ em cũng không phải là đối tượng ngoại lệ của căn bệnh này.

Bệnh gan nhiễm mỡ – Căn bệnh của cuộc sống công nghiệp hóa

tim hieu chung ve benh hoc gan nhiem mo

Người bệnh gan nhiễm mỡ

Trước tiên để có thể hiểu rõ hơn về căn bệnh này, chúng ta cũng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi bệnh gan nhiễm mỡ là gì? Gan nhiễm mỡ xuất hiện khi lượng mỡ dư thừa tích tụ tại gan lớn hơn 5% trọng lượng của gan. Nếu quan sát bằng mắt thường chúng ta sẽ không biết được căn bệnh mỡ gan xuất hiện khi nào. Biện pháp duy nhất và chính xác nhất để xác định lượng mỡ dư thừa tại gan, chúng ta chỉ có thể đến các cơ sở y tế để kiểm tra.

Thông qua quá trình thăm khám và làm các xét nghiệm liên quan, chúng ta sẽ biết được tại gan có sự tích tụ của mỡ thừa hay không và tình trạng mỡ thừa cụ thể  là như thế nào. Nhưng có một vấn đề được đặt ra ở đây đó là sẽ không có một ai chủ động trong việc đi khám sức khỏe cho lá gan. Hầu hết chúng ta đều chỉ đi khám khi bệnh đã nặng và vì vậy mà sức khỏe, tuổi thọ của con người đã bị giảm sút đi rất nhiều.

Bệnh mỡ gan được chia làm 2 nhóm chính là gan nhiễm mỡ do rượu và gan nhiễm mỡ không do rượu. Theo thống kê cho biết thì gan nhiễm mỡ không do rượu đang chiếm một con số áp đảo, nếu như một số người mắc bệnh là do bia rượu thì có một số người lại mắc bệnh do một số nguyên nhân khác, mà chủ yếu vẫn là do chế độ ăn uống.

Cuộc sống nhanh và gấp như hiện nay như đã cuốn con người vào vòng xoay của cuộc sống, thời gian dành cho nghỉ ngơi và ăn uống không còn được đảm bảo. Chính vì vậy, các cơ quan trong cơ thể đều phải thay đổi đồng hồ sinh học để phù hợp với thời gian nghỉ ngơi và làm việc., Theo thời gian, lá gan sẽ gần bị tổn thương và bắt đầu thể hiện những dấu hiệu ra ngoài, phát triển từ gan nhiễm mỡ nhẹ đến nặng. Với lối sống thiếu khoa học như hiện nay thì một ngày nào đó căn bệnh mỡ gan sẽ xuất hiện.

Tại sao bị bệnh học gan nhiễm mỡ?

benh gan nhiem mo la gi

Tế bào gan

Cũng như đã đề cập ở trên, bệnh gan nhiễm mỡ do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, song có 2 nguyên nhân chủ yếu là bia rượu và ăn uống. Nhiều người thắc mắc vì sao gan nhiễm mỡ cũng xuất hiện ở những người gầy, trong khi hầu hết chúng ta đều biết rằng căn bệnh dư thừa mỡ này chỉ có thể xuất hiện ở người béo phì.

Nhưng thực tế theo nghiên cứu của các nhà khoa học, bệnh gan nhiễm mỡ vẫn xuất hiện ở người gầy. Điều này được giải thích là do những người gầy không cung cấp được nguồn năng lượng cần thiết cho quá trình chuyển hóa của cơ thể, vì vậy mà lượng mỡ được đưa vào không được chuyển hóa, dẫn đến tình trạng tích tụ tại gan và gây bệnh.

Chính vì vậy, dù là ai thì vẫn có thể mắc phải căn bệnh gan nhiễm mỡ. Nhưng lý do cốt yếu gây nên căn bệnh này vẫn là do chế độ ăn uống của mỗi người, việc ăn uống theo sở thích và không có bất kì một kiêng cữ gì đã dẫn đến những mối nguy hiểm cho sức khỏe mà cụ thể là lá gan – cơ quan được xem là “trái tim thứ 2” của cơ thể.

Bệnh gan nhiễm mỡ nếu phát hiện bệnh sớm và thực hiện các biện pháp điều trị ngay thì người bệnh hoàn toàn có thể cải thiện được tình trạng hư tổn mà gan đang gặp phải, đồng thời tránh được những biến chứng và hậu quả nguy hiểm khi mỡ gan phát triển, tấn công vào các tế bào của gan.

Thông tin về bệnh học gan nhiễm mỡ có khá nhiều, chúng tôi không thể chia sẻ hết những thông tin đó trong một bài viết ngắn ngủi này, chúng tôi chỉ chia sẻ một số những thông tin cơ bản và cần thiết mà bạn nên nắm vững, để đảm bảo ngăn chặn được sự xuất hiện và phát triển của căn bệnh gan nhiễm mỡ.

Đọc tiếpLỜI GIẢI ĐÁP CỦA CHUYÊN GIA về vấn đề triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ

Lá gan là một trong những cơ quan quan trọng của cơ thể, nếu như bạn không ý thức được việc thực hiện các biện pháp bảo vệ và chăm sóc lá gan thì sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Mặc dù, gan nhiễm mỡ chỉ là một trong số khá nhiều các căn bệnh khác xuất hiện ở gan, song để có được một lá gan khỏe mạnh nhất bạn cần phải biết tránh xa, loại bỏ và điều trị sớm nhất bệnh gan nhiễm mỡ – một căn bệnh đang gặp khá phổ biến.

Mọi thắc mắc về bệnh học cần tư vấn hỗ trợ, bạn đọc COMMENT trực tiếp vào bên dưới bài viết để được hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin bao quát chung về bệnh gan nhiễm mỡ bạn không nên bỏ qua 1
Thông tin bao quát chung về bệnh gan nhiễm mỡ bạn không nên bỏ qua
5 (100%) 1 vote

Add your comment

×

GANUDO - 300.000đ/Hộp

Mua 2 hộp giảm 40.000đ

Mua 4 hộp giảm 120.000đ

Mua 6 hộp giảm 240.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp trở lên)

Ganudo

Cam kết hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn,