Tìm hiểu: Thuốc, trà và cây cà gai leo bán ở đâu chất lượng tốt?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán cà gai leo nhưng chủ yếu là loại kém chất lượng và có thể nhầm với cả loại cà độc dược. Vậy cây cà gai leo bán ở đâu là tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này để giúp bạn có những lựa chọn sáng suốt và thông minh nhất khi mua cà gai leo nhé!

Tìm hiểu về cây cà gai leo

thuoc-ca-gai-leo-ban-o-dau

Tìm hiểu về cây cà gai leo.

Từ thời xa xưa thì dân gian đã biết sử dụng cây cà gai leo làm thảo dược để trị nhiều bệnh hiệu quả. Ngày nay với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật đã có thể nghiên cứu và chứng minh được những công dụng tuyệt vời của cây cà gai leo.

Nhưng hiện nay việc tìm mua được thảo dược cà gai leo tốt là điều không phải dễ dàng vì có thể mua nhầm phải những loại cà dại khác trong thiên nhiên bởi cà gai leo ngày càng bị tận diệt do thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa hiện nay. Vậy cây cà gai leo bán ở đâu là tốt nhất? Trước khi tìm hiểu về nơi bán của cây cà gai leo hãy cùng tìm hiểu về cây cà gai leo để hiểu rõ hơn về loại cây này trước nhé!

Đặc điểm của cây cà gai leo

ca-gai-leo-ban-o-dau

Đặc điểm của cây cà gai leo.

Cây cà gai leo có tên khoa học là Solanum hainanense Hance Solanaceae, hay với tên gọi khác là cà gai dây, cà quýnh, gai cườm, cà lù, cà gai dây.

Đây là một loại cây mọc hoang, có thể là sống leo lên thân cây khác hoặc là bò dưới mặt đây, thân cây nhẵn và được chia thành nhiều nhánh có thể dài tới 6m hoặc hơn.

Trên cành của cây phủ lông hình sao và có mọc nhiều gay cong trải dọc cành. Lá của cây cà gai leo thường mọc so le, chúng có hình bầu dục hay thuôn, xẻ thùy không đều, mặt trên của lá có gai còn mặt dưới thì có lông mềm hình sao và có màu trắng.

Hoa của cà gai leo thường mọc cụm hình nim ở nách lá, có gồm từ 2-5 bông hoặc 7-9

Quả của cây cà gai leo mọng và có hình cầu, màu xanh thẫm khi quả còn xanh, còn khi quả chín thì sẽ có màu đỏ tươi. Hạt của cà gai leo có hình thân dẹt và có màu vàng giống như hạt cà chua.

>>> ĐI TÌM CÂU TRẢ LỜI CHO CÂU HỎI: Cây cà gai leo thường mọc nhiều ở đâu?

Phân biệt cà gai leo với cây cà dại

tra-ca-gai-leo-ban-o-dau

Hình ảnh cây cà dại.

Có rất nhiều trường hợp nhầm lẫn giữa cây cà gai leo với cây cà dại vì chúng có nhiều điểm giống nhau về bề ngoài. Tuy nhiên nếu nhìn kỹ và quan sát kỹ thì chúng ta có thể nhận biết 2 loại cây này như sau:

+ Về thân cây: Thì cây cà gai leo thấp hơn cây cà dại, thân của cây cà gai là loại thân nhỏ, mọc xòe rộng chỉ cao từ 0,6 – 1m còn cây cà dại thường là mọc đứng vào cao vào tầm 2 – 3m.

+ Về lá cây: Lá của cây cà gia leo bé hơn so với cây cà dại, chiều dài của lá cây cà gai leo là 3 – 4cm, còn của cà dại là từ 5 – 10cm.

+ Về quả: Quả của cầy cà dại sẽ có màu vàng còn cà gai leo có màu xanh thẫm thì xanh và đỏ khi chín. Kích thước quả của cà gai leo cũng béo hơn chỉ khoảng 5 – 7mm còn của cây cà dai lớn hơn là từ 10 – 15mm.

Cây cà gai leo bán ở đâu?

Cà gai leo là một trong những phương thuốc quý từ lâu đời và đã được nhiều người sử dụng đẻ chữa những bệnh thường gặp rất nhanh chóng.

Cà gai leo có tính ấm nên thường được sử dụng để chữa một số bệnh về xương như phong thấp, đau lưng nhức mỏi. Và công dụng thường được nhiều người sử dụng nhất của cà gai leo là vấn đề về gan, giúp hỗ trợ gan hoạt động tốt hơn và điều trị các bệnh về gan như viêm gan và xơ gan khá hiệu quả.

cay-ca-gai-leo-ban-o-dau

Cây cà gai leo bán ở đâu?

Ngoài ra thì cà gai leo còn được sử dụng để chữa rắn cắn và giải rượu khá tốt. Những người thường xuyên phải sử dụng nhiều rượu thì có thể nhai một ít lá là có thể tránh được những cơn say rượu.

Do vậy, ta có thể thấy cà gai leo có những tác dụng rất tốt. Ngoài sử dụng cà gai leo tươi hoặc khô thì bây giờ nhờ công nghệ hiện đại người ta sẽ sản xuất ra các loại thuốc cà gai leo, trà cà gai leo. Vậy cùng với tìm hiểu cây cà gai leo bán ở đâu thì nhiều người cũng thắc mắc thuốc cà gai leo bán ở đâu? Trà cà gai leo bán ở đâu là tốt?

Tuy nhiên thì cà gai leo hiện nay thường được trồng thay vì đi tìm ngoài tự nhiên như ngày trước. Cà gai leo thường rất dễ thích nghi với môi trường nên việc gieo trồng thường đơn giản. Nhưng quan trọng nhất ở đây là bước chọn giống. Cần phải chọn giống tốt để đảm bảo cây có thể lên mầm khi gieo.

>>> TOP 2 cách sử dụng cây cà gai leo phổ biến, an toàn và có được hiệu quả

Để mua được sản phẩm cà gai leo chất lượng và đồng thời phát huy được hết tác dụng của cà gai leo thì mọi người thường sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược: Viên giải độc gan Ganudo. Với sự kết hợp không chỉ có cà gai leo mà bao gồm những thành phần tự nhiên khác như mật nhân, giảo cổ lam, diệp hạ châu, cao kế sữa đã được kiểm chứng và kết luận có tác dụng giải độc gan, bảo vệ gan, hạn men gan, hỗ trợ điều trị viêm gan virus, hỗ trợ giải độc gan và tăng cường chức năng gan hiệu quả.

Như vậy, qua bài viết bạn đã có thể hiểu được cây cà gai leo và biết được địa chỉ cây cà gai leo bán ở đâu là tốt.

Mọi thắc mắc, bạn đọc vui lòng để lại số điện thoại để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất!

Tìm hiểu: Thuốc, trà và cây cà gai leo bán ở đâu chất lượng tốt? 1
Đánh giá bài viết

Add your comment

×

GANUDO - 300.000đ/Hộp

Mua 2 hộp giảm 40.000đ

Mua 4 hộp giảm 120.000đ

Mua 6 hộp giảm 240.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp trở lên)

Ganudo

Cam kết hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn,