TOP 2 cách sử dụng cây cà gai leo phổ biến, an toàn và có được hiệu quả

Mặc dù bạn đã biết đến tác dụng của cây cà gai leo nhưng liệu bạn đã biết cách sử dụng cây cà gai leo để giúp bạn phát huy được những tác dụng trong chăm sóc sức khỏe hay chưa?

Có lẽ nhiều người hiện nay đã và đang sử dụng cây cà gai leo nhưng cũng không ít người rơi vào tình trạng sử dụng mà không có hiệu quả. Nếu như bạn đang rơi vào tình trạng này thì trước khi đổ lỗi cho thảo dược thì bạn nên dành thời gian tìm hiểu và xem xét xem cách sử dụng cà gai leo của bạn đã thực sự phù hợp hay cần phải điều chỉnh.

Để giúp bạn đọc có thể tận dụng được tốt những tác dụng của loại thảo dược quý này, bài viết kì này chúng tôi xin dành thời gian chia sẻ cho bạn đọc một số cach su dung cay ca gai leo điển hình, được nhiều người áp dụng.

Song trước hết bạn nên biết tất cả các bộ phận của cây cà gai leo đều có thể sử dụng được trong chăm sóc sức khỏe, đến vụ cà gai leo sẽ được thu hoạch cả rể, sau đó sẽ được rửa sạch, thái lát và phơi khô dự trữ để sử dụng. Tùy theo từng mục đích sử dụng khác nhau sẽ có một liều lượng dùng khác nhau.

Cách sử dụng một mình cà gai leo

cach su dung cay ca gai leo

Cách sử dụng cà gai leo

Nếu sử dụng một mình cà gai leo trong chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh thì sẽ có 2 cách sử dụng chính đó là sắc uống và hãm nước.

Sắc uống: Bạn sử dụng khoảng 50 gam cà gai leo khô bạn đem rửa qua nước sạch rồi cho vào nồi đun sôi với 1 lít nước, đun sôi khoảng 10 phút rồi tắt bếp và lấy nước để sử dụng, uống đều đặn hàng ngày để có hiệu quả

Hãm nước: Bạn cũng sử dụng khoảng 50 gam cà gai leo khô, tráng một lần qua nước sôi rồi cho vào ca, sau đó cho khoảng 0,7 lít nước sôi vào, đợi khoảng 30 phút rồi lấy nước sử dụng, nên giữ nhiệt cho ca nước hãm cà gai leo để dùng cả ngày. Cách này thích hợp cho những người bận rộn, không có nhiều thời gian để sắc uống như cách trên.

Cách sử dụng cây cà gai leo với các thảo dược khác

Cà gai leo kết hợp với diệp hạ châu

Nguyên liệu:

 • Cà gai leo 30 gam
 • Diệp hạ châu 10 gam
 • Dừa cạn 10 gam

Tất cả các nguyên liệu này sẽ được sao vàng và cho vào nồi sắc cùng với một lượng nước vừa đủ, khi nước sôi thì để nhỏ lửa, đun khoảng 10 phút rồi tắt bếp và chắt nước chia làm 3 lần để sử dụng.

Bài thuốc này có thể giúp bạn điều trị căn bệnh viêm gan, phòng ngừa xơ gan, giúp gan giải độc khá hiệu quả. Nhưng để có được tác dụng như mong muốn bạn phải kiên trì sử dụng đều đặn hàng ngày theo đúng liều lượng đưa ra.

Cây cà gai leo và cách sử dụng với thổ phục linh

Nguyên liệu:

 • Cà gai leo 10 gam
 • Thổ phục linh 10 gam
 • Lá lốt 10 gam
 • Kê huyết đằng 10 gam

Các thảo dược này sẽ được sang vàng, sau đó cho tất cả vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ để sử dụng, bạn sử dụng bài thuốc này trong vòng 1 tháng, 1 tháng sử 1 liệu trình.

Bài thuốc này có tác dụng điều trị căn bệnh đau mỏi xương khớp, sử dụng đều đặn bài thuốc này theo đúng chỉ dẫn bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

cach su dung ca gai leo

Sử dụng cà gai leo

Cà gai leo và lá chanh

Nguyên liệu:

 • Cà gai leo 15 gam
 • Lá chanh 30 gam

2 nguyên liệu này cho vào sắc cùng với một lượng nước vừa đủ để chia làm 2 lần uống trong ngày, sử dụng khi nước sắc còn ấm.

Bài thuốc này có thể giúp bạn loại bỏ được tình trạng ho do viêm họng, kiên trì sử dụng đều đặn liên tục khoảng 1 tuần bạn sẽ thấy được hiệu quả.

5 tác dụng của cây cà gai leo điển hình mà nhiều người chưa hay biết

Cách sử dụng cà gai leo và giảo cổ lam

Nguyên liệu:

 • Cà gai leo 30 gam
 • Giảo cổ lam 30 gam

2 nguyên liệu này bạn cho vào nồi sắc với khoảng 1 lít nước và sử dụng nước uống hàng ngày

Bài thuốc này có thể giúp bạn giảm men gan cao, hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan virus. Kiên trì sử dụng trong 1 tháng, căn bệnh của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Cà gai leo và mật nhân

Nguyên liệu:

 • Cà gai leo 30 gam
 • Mật ong 30 gam

Đem 2 nguyên liệu này sắc cùng với 1,5 lít nước, đun trong khoảng 15 phút với lửa nhỏ, sau đó chắt lấy nước uống hàng ngày cách các bữa ăn 20 phút.

Bài thuốc này được dùng cho người bệnh viêm gan B hoặc sử dụng để tăng cường sức đề kháng và bồi bổ cơ thể, kiên trì sử dụng hàng ngày để có kết quả tốt nhất.

Cà gai leo và cây an xoa, bán chi liên

Nguyên liệu:

 • Cà gai leo 30 gam
 • Cây an hoa 30 gam
 • Bán chi liên 15 gam

Cho tất cả các nguyên liệu này vào sắc cùng với 1 lít nước, sắc đến khi nước còn khoảng 500ml thì tắt bếp và chia thành 3 lần uống vào 3 buổi trong ngày sau mỗi bữa ăn.

Bài thuốc này được sử dụng cho những người mắc bệnh xơ gan hoặc xơ gan cổ trướng, kiên trì sử dụng khoảng 3 tháng bạn sẽ thấ được những chuyển biến tích cực của bệnh.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với bạn đọc một số cách sử dụng cây cà gai leo điển hình, phù hợp trong điều trị từng bệnh cụ thể. Bạn có thể tham khảo và sử dụng cho hợp lý.

TOP 2 cách sử dụng cây cà gai leo phổ biến, an toàn và có được hiệu quả 1
TOP 2 cách sử dụng cây cà gai leo phổ biến, an toàn và có được hiệu quả
5 (100%) 1 vote

Add your comment

×

GANUDO - 300.000đ/Hộp

Mua 2 hộp giảm 40.000đ

Mua 4 hộp giảm 120.000đ

Mua 6 hộp giảm 240.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp trở lên)

Ganudo

Cam kết hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn,