TOP 3 bài thuốc chữa trị viêm gan B bằng Đông y an toàn và hiệu quả

Chào bác sĩ, tôi hiện tại đang mắc bệnh viêm gan B cấp tính, bác sĩ có khuyên tôi là điều chỉnh chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để loại bỏ virus, còn không phải sử dụng các sản phẩm điều trị. Nhưng theo thông tin tôi tìm hiểu thì nếu như ở giai đoạn cấp tính của bệnh mà không thể loại bỏ được virus thì căn bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, tôi cũng khá lo lắng về vấn đề này. Mặc dù tôi đã chú ý hơn đến việc ăn uống và nghỉ ngơi nhưng tôi vẫn muốn sử dụng các biện pháp chữa trị bệnh, bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi về cách chữa viêm gan B bằng Đông y được không? Tôi cảm ơn” (Lê Ngọc, 42 tuổi, Xuân Mai, Hòa Bình)

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, về vấn đề của bạn chúng tôi sẽ trả lời cụ thể như sau:

Trước hết để bạn có được một cái nhìn cụ thể hơn về căn bệnh viêm gan B ở giai đoạn cấp tính, chúng tôi xin nói qua một vài điểm cơ bản của căn bệnh này.

Viêm gan B vốn dĩ được hình thành do virus, cũng như các căn bệnh xuất hiện trên cơ thể khác, viêm gan B cũng sẽ phát triển từ nhẹ đến nặng, nhẹ nhất là giai đoạn cấp tính khi virus mới bắt đầu xâm nhập, nặng nhất là ung thư gan khi mà quá trình điều trị bệnh không được đảm bảo, giai đoạn cấp tính chuyển sang mãn tính, xơ gan rồi đến ung thư.

Ở giai đoạn đầu của viêm gan B, với sức đề kháng vốn có của cơ thể, virus hoàn toàn có thể được loại bỏ. Nhưng nếu như người bệnh chủ quan và không tuân thủ đầy đủ những nguyên tắc đưa ra thì căn bệnh sẽ dễ dàng phát triển sang giai đoạn tiếp theo, những biến chứng của bệnh cũng từ đó mà có cơ hội xuất hiện sớm hơn.

Vấn đề lo lắng cho sức khỏe của bạn là một điều hoàn toàn hợp lý, bởi với những thói quen đã hình thành từ trước đó và được duy trì từ khá lâu, bản thân bạn cũng như nhiều người không thể thay đổi được ngay, chính vì vậy, để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe, việc sử dụng các phương pháp chữa trị ngay từ giai đoạn cấp tính là điều cần thiết.

Bài thuốc chữa trị viêm gan B bằng Đông y

Mặc dù cũng có những hạn chế, song các bài thuốc từ Đông y cũng có được những đặc điểm ưu việt và được nhiều người bệnh sử dụng trong chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là trong chữa trị viêm gan B. Đông y chữa viêm gan B chủ yếu là sử dụng các thảo dược có nguồn gốc từ tự nhiên, với tác dụng chính là hỗ trợ gan trong quá trình thực hiện các chức năng, bảo vệ gan tránh sự tấn công của các tác nhân gây bệnh, tăng cường sức đề kháng và bổ sung dưỡng chất cho gan.

Một số bài thuốc trị viêm gan B từ Đông y để bạn tham khảo gồm:

Bài thuốc chữa viêm gan B bằng Đông y từ nhân trần

chua tri viem gan b bang dong y

Nhân trần chữa trị viêm gan B

Nguyên liệu:

 • 10 gam nhân trần khô
 • 10 gam chi tử
 • 10 gam đại hoàng

3 nguyên liệu này bạn bỏ vào nồi sắc với khoảng 500ml, đun đến khi nào còn khoảng 300ml thì tắt bếp và sử dụng thành 3 lần trong lần. Sử dụng đều đặn hàng ngày sẽ có kết quả rất tốt trong việc loại bỏ virus của bệnh. Ngoài ra, bài thuốc này còn giúp gan chữa trị một số bệnh khác như: gan nhiễm mỡ, men gan cao, nóng gan,…

Có thể bạn quan tâmBẬT MÍ: Bệnh viêm gan B phải kiêng ăn những gì và không nên ăn gì?

Chữa trị viêm gan B bằng Đông y từ quả dứa dại

bai thuoc chua viem gan b bang dong y

Dứa dại và bệnh viêm gan B

Nguyên liệu:

 • 8 gam diệp hạ châu
 • 12 gam nhân trần
 • 8 gam trần bì
 • 12 gam hổ trượng căn
 • 6 gam ngũ vị tử
 • 4 gam cam thảo
 • 12 gam quả dứa dại khô

Cho tất cả các nguyên liệu này vào nồi sắc cùng với 1 lít nước, đun đến khi cạn còn khoảng 450 ml thì chia làm 3 lần và sử dụng vào lúc đói trong ngày. Sử dụng đều đặn liên tục căn bệnh viêm gan B của bạn sẽ có những biến chuyển rất tích cực.

Chữa viêm gan B bằng Đông y với củ cải trắng

benh viem gan b nen an gi

Củ cải trắng tốt cho viêm gan B

Nguyên liệu:

 • 500 gam củ cải tươi
 • 10 gam xuyên ngưu đẳng
 • 10 gam hoài ngưu đẳng
 • 12 gam bạch truật
 • 12 gam phòng kỷ
 • 12 gam thương truật
 • 10 gam vỏ hoàng kỳ
 • 10 gam vỏ đại phục
 • 15 gam vỏ phục linh
 • 3 gam vỏ gừng sống

Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi sắc cùng với khoảng 1 lít nước, đun đến khi còn khoảng 300ml thì tắt bếp và lấy nước uống. Mỗi ngày sử dụng 1 thang, sử dụng đều đặn, kiên trì sẽ có kết quả rất tốt.

3 bài thuốc từ những thảo dược thiên nhiên đã được Đông y sử dụng rất nhiều trong chăm sóc sức khỏe và chữa trị bệnh. Chính vì vậy, bạn có thể tham khảo các bài thuốc này và sử dụng để có thể loại bỏ virus nhanh nhất, nhằm hạn chế tối đa sự phát triển mạnh hơn của căn bệnh. Bên cạnh đó, bạn phải cố gắng duy trì chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học để việc sử dụng các bài thuốc chữa trị bệnh viêm gan B bằng Đông y có được hiệu quả tốt nhất.

Mọi thắc mắc về bệnh học cần hỗ trợ tư vấn, bạn đọc COMMENT trực tiếp vào bên dưới bài viết để được tư vấn cụ thể và sớm nhất.

TOP 3 bài thuốc chữa trị viêm gan B bằng Đông y an toàn và hiệu quả 1
TOP 3 bài thuốc chữa trị viêm gan B bằng Đông y an toàn và hiệu quả
5 (100%) 1 vote

Add your comment

×

GANUDO - 300.000đ/Hộp

Mua 2 hộp giảm 40.000đ

Mua 4 hộp giảm 120.000đ

Mua 6 hộp giảm 240.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp trở lên)

Ganudo

Cam kết hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn,